A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh giác lừa đảo mời nhận tiền qua Facebook

Những lời mời khá hấp dẫn từ tin tặc dành cho nạn nhân về một khoản tiền sẽ được nhận qua Facebook nhưng thực tế nạn nhân sẽ bị đánh cắp toàn bộ tài khoản ngân hàng.

Các chuyên gia bảo mật tại Việt Nam cho biết, trong khoảng thời gian gần đây, nhiều hoạt động lừa đảo của tin tặc đã bị phát hiện với mục tiêu được hướng đến là khách hàng của các ngân hàng.

Cụ thể, các đối tượng tội phạm mạng với chiêu trò nhắn tin thông qua điện thoại hoặc Facebook đến nạn nhân đã được chúng lựa chọn với lời mời khá hấp dẫn về một khoản tiền được gửi từ nước ngoài về. Cùng với thông tin về khoản tiền sẽ được nhận, nạn nhân của chúng sẽ được hướng dẫn cách nhận tiền bằng cách đăng nhập vào một trang web do chúng tạo ra với nội dung bao gồm Usernam (tên tài khoản) cùng Password (mật khẩu) tài khoản khoản Internet Banking của nạn nhân và một mã OTP được cho là sẽ được ngân hàng gửi về điện thoại của khách hàng nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải.

Các trang web thường được tin tặc sử dụng cho lừa đảo là:

https://moneygrm-online24h.weebly.com/internetbanking.html

https://vpbankwesternunion.weebly.com

www.chuyentienle.weebly

Khi nạn nhân nhập toàn bộ những thông tin trên vào trang web giả mạo, tin tặc sẽ đánh cắp toàn bộ thông tin tài khoản ngân hàng và dùng nó để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Trước sự nguy hiểm của trò lừa đảo của tin tặc, các chuyên gia bảo mật ngân hàng khuyến cáo người dùng nên thận trọng với mọi thông tin lạ về việc nhận tiền từ bất cứ đâu cùng với đó nên thường xuyên đổi mật khẩu internet banking, mã PIN thẻ.

Thành Vinh (Theo CAND)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội