A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Những tấm áo 0 đồng” của bộ đội Tương Dương

Đồng hành, chia sẻ với Nhân dân ở vùng khó khăn, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân (CHQS) huyện Tương Dương (Bộ CHQS tỉnh Nghệ An) đã có nhiều chương trình hoạt động, hỗ trợ giúp đỡ bà con Nhân dân ở các vùng khó khăn, biên giới. Trong đó Chương trình “Tấm áo 0 đồng” trao tặng quần áo cho bà con Nhân dân vừa được đơn vị tổ chức tại Bản Chà Lò, xã Mai Sơn huyện Tương Dương đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng, gắn kết, kêu gọi được nhiều tổ chức cá nhân tham gia và được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Cùng lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện Tương Dương vượt 150 km đường núi dọc chúng tôi có mặt tại Bản Chà Lò, xã Mai Sơn, chúng tôi mới thấy được niềm vui, sự phấn khởi của bà con Nhân dân nơi đây. Ngay từ sáng sớm, tại Nhà văn hóa có rất đông bà con nhân dân đến để dự Chương trình “Tấm áo 0 đồng” do Ban CHQS và đoàn viên thanh niên tổ chức.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, Bản Chà Lò, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương là bản vùng sâu, vùng xa, 100% là đồng bảo dân tộc Khơ Mú, đời sống bà con Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nằm cách trung tâm huyện 150km, gồm 115 hộ, 640 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 60,29%.

Lực lương đoàn viên thanh niên giúp ggười dân lựa chọn những bộ quần áo mới.

 

Niềm vui của "Những tấm áo 0 đồng" đến người dân bàn Chà Lò.

 

Lựa chọn được chiếc áo ưng ý để mặc, ông Ven Văn Én, Trưởng bản Cha Lò phấn khởi nói: “Những năm qua, bộ đội, chiến sĩ dân quân huyện có nhiều hoạt động giúp bà con Nhân dân như khám, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dựng cái nhà mới, làm đường… Hôm nay bộ đội lại mang áo về tặng nữa, bà con dân bản ở đây vui lắm. Mình chọn được cái áo mới và dành sắp tới mặc dự ngày hội đại đoàn kết sắp tới đó”.

 Cùng niềm vui với trưởng bản Én, ông Lương Văn Nhuần cho biết: “Nhà đông con cháu, gia đình lại khó khăn nên không có điều kiện mua áo mới. Nay nhờ bộ huyện về tặng áo nên trong nhà ai cũng có tấm áo mới để mặc mà lại không mất tiền đó. Các cháu ngày mai có áo mới mặc để đến trường rồi. Cảm ơn bộ đội huyện nhiều lắm”.

Lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện Tương Dương tặng áo cho bà con.

 

Được biết, quá trình nắm địa bàn, thực hiện công tác dân vận, nhận thấy đời sống bà con Nhân dân ở bản Cha Lò gặp nhiều khó khăn, trẻ em và cả người lớn thiếu thốn về quần áo để mặc nhất là mùa đông đang đến gần. Sau khi bàn bạc và thống nhất, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã xây dựng Chương trình “Tấm áo 0 đồng” tặng quần áo cho bà con. Để thực hiện chương trình Ban CHQS huyện Tương Dương đã kêu gọi cán bộ, nhân viên và các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ bằng hiện vật là quần áo hoặc kinh phí để mua. Sau một thời gian phát động đơn vị đã quyên góp, ủng hộ được 600 bộ quần áo mới và một số đồ dùng thiết yếu với tổng giá trị khoảng 20 triệu đồng.

Thượng tá Phan Trung Tuyến, Chính trị viên Ban CHQS huyện Tương Dương chia sẻ: "Nhằm chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của bà con, nhất là các gia đình khó khăn ở bản Chà Lò, thời gian qua, cán bộ, nhân viên, Ban CHQS huyện và các nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp, ủng hộ được hàng chục triệu đồng, mua lương thực, thực phẩm, chăn màn, quần áo, sách vở gửi tặng người dân. Tuy giá trị vật chất không nhiều, song tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ của đơn vị luôn được bà con vui mừng đón nhận.

Những năm qua, bằng tình cảm trách nhiệm cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Tương Dương đã huy động công sức, vật chất và kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các xã xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo… Chỉ tính riêng năm 2022, đơn vị đã tổ chức thăm, tặng quà Tết cho 20 hộ nghèo trên địa bàn huyện với số tiền 10 triệu đồng. Tặng quà cho 26 công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 có hoàn cảnh khó khăn số tiền 8 triệu đồng. Tham gia Chương trình “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ” tại bản Piêng Cooc xã Mai Sơn và nấu bánh chưng xanh trị giá 10.500.000 đồng. Phối hợp Hội phụ nữ huyện xây dựng Mô hình "Mẹ đỡ đầu" và tặng quà cho cháu Lương Thị Minh Chi, tại Bản Na Lợt, xã Nhôn Mai phần quà 20 triệu đồng; khảo sát lựa chọn, đề nghị hỗ trợ cháu Viêng Thị Bảo Hà, bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp số tiền 10 triệu đồng. Cử lực lượng và phương tiện máy bơm áp suất cao hỗ trợ Ban CHQS huyện và nhân dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả lũ quét, tặng vật dụng lao động hơn 10 triệu đồng…

“Dự kiến, từ nay đến cuối năm, Ban CHQS huyện sẽ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chương trình và tiếp tục huy động, vận động cán bộ, nhân viên và các nhà hảo tâm gây quỹ để chăm lo, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn”, Thượng tá Phan Trung Tuyến, Chính trị viên Ban CHQS huyện Tương Dương cho biết thêm. 

DUY ĐÔNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội