A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân dân Hà Tĩnh hướng về miền Nam ruột thịt

Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp, ủng hộ Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh. Thời gian qua, với tinh thần “Tất cả vì đồng bào miền Nam ruột thịt”, các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và người dân tỉnh Hà Tĩnh đax chúng tay đóng góp nhiều vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu. Những món quà được quyên góp từ muôn triệu tấm lòng, những chuyến xa đầy áp nghĩa tình đang nói nhau lăn bánh đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho bàn con các tỉnh phía Nam chiến thắng trong cuộc chiến với giặc Covid-19.

 Cảm nhận của chúng tôi khi đến các thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) Hà Tĩnh như Ban CHQS huyện Can Lộc, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Lộc Hà… những ngày này đó là tinh thần khẩn trương, chạy đua với thời gian của cán bộ, nhân viên nơi đây khi đang đóng gói các vật chất, rau, củ quả do đơn vị tăng gia sản xuất để kịp chuyển đến Bộ CHQS tỉnh vận chuyển vào ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19. Còn tại điểm tiếp nhận Bộ CHQS, cá khô, bầu bí, gạo, nước mắn, mỳ tôm,…những món quà đơn sơ càng thêm chất chứa nghĩ tình được đơn vị sắp xếp, đóng gói, phân loại cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển xếp kín thùng các xe tải lớn. Những lời nhắn gửi ấm áp yêu thương như “Hướng về đồng bào miền Nam ruột thịt”, “Miền Nam ruột thịt sẽ chiến thắng đại dịch”, “Thành phố Hồ Chí Minh cố lên nhé!”... được các hội viên Hội phụ nữ nắn nót viết trên các hộp, túi thực phẩm như tiếp thêm sức mạnh cho người dân miền Nam vững vàng hơn trong thời điểm gian khó này.

Đại tá Nguyễn Tất Nhân, Chỉnh ủy, Bộ CHQS Hà Tĩnh cho biết: “Hưởng ứng cuộc vận động “Chung tay cùng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam đẩy lùi dịch Covid-19” không chỉ nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh mà còn lan tỏa đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đóng quân. Giá trị vật chất có thể chưa lớn nhưng đó là tình cảm của quân dân Hà Tĩnh gửi đến bà con Nhân dân các tỉnh phía Nam vượt qua đại dịch. Sau đợt này chúng tôi tiếp tục tục kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân đồng lòng, chung sức hướng về miền Nam ruột thịt với nhiều việc làm ý nghĩa hơn nữa”.

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh ủng hộ vật chất cho các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, sau thời gian phát động các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã quyên góp, ủng hộ được 16 tấn rau củ quả, 20 tấn gạo, 2 tấn cá khô và một số mặt hàng thiết yếu như nước mắm, mỳ ôm với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Số hàng hóa, lương thực thực phẩm này đã được vận chuyển và bàn giao cho Bộ Tư lệnh Quân khu 7 để hỗ trợ kịp thời đến tận tay Nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cùng với cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, phong trào quyên góp ủng hộ miền Nam đã lan tỏa khắp các tầng lớp Nhân dân, các địa phương, đơn vị trên toàn tỉnh. Người dân Hà Tĩnh vừa mới vực dậy sau thiên tai, đang đối mặt nguy cơ cao về dịch bệnh nhưng khi Nhân dân các tỉnh miền Nam gặp khó khăn vì dịch Covid-19, muôn trái tim đều chung một tiếng “đồng bào”, ai nấy đều chung tay thực hiện những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Cầm trên tay 12 kg gạo và một ít rau, quả vườn nhà để mang lên nhà văn hóa thôn đăng ký ủng hộ, bà Đặng Thị Dung (thôn Yên Lạc, xã Quang Lộc, Can Lộc) chia sẻ: “Nhớ lại những ngày Hà Tĩnh chìm trong mưa lũ, những chuyến hàng từ miền Nam nối nhau về với khúc ruột miền Trung trong có huyện Can Lộc người dân chúng tôi cảm động vô cùng. Hôm nay, của ít lòng nhiều, chúng tôi muốn gửi tấm lòng cho đồng bào miền Nam, mong bà con vững vàng vượt qua đại dịch như trước đây họ đã động viên chúng tôi trong thiên tai, bão lụt”.

Bà Phạm Thị An thôn 2 Văn Giang, xã Đức Giang đến ủng hộ rau củ quả cho các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Còn tại địa phương miền núi huyện Vũ Quang, nơi hằng năm phải chịu nhiều thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn. Khi biết có chủ trương quyên góp ủng hộ các tỉnh phía Nam để phòng, chống dịch. Không ai bảo ai người dân đã tự đứng ra thành lập các điểm quyên góp để bàn giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, huyện để chuyển vào Nam. 6 giờ sáng, cổng nhà văn hóa thôn chưa mở cửa, nhưng bà Bùi Thị Thành, 90 tuổi, ở thôn 5, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang đã có mặt trên tay với 1kg gạo nếp, 1kg lạc để gặp cán bộ thôn nhờ chuyển vào cho người dân miền Nam. Biết nhà bà có hoàn cảnh khó khăn, nhiều người khuyên bà giữ lại để dùng. Nhưng bà cương quyết đợi bằng được để trao trực tiếp cho cán bộ. Bà Thành cho biết: “Nhà nghèo, chẳng có tiền. Chỉ có ít nếp, củ lạc để ủng hộ miền Nam thôi. Mong người dân miền Nam vượt qua khó khăn”. Còn bà Phạm Thị An năm nay 78 tuổi, ở thôn 2 Văn Giang, xã Đức Giang là vợ liệt sỹ, điều kiện khó khăn, sức khỏe yếu, nhưng khi nghe tin quyên góp ủng hộ miền Nam phòng, chống Covid-19, của ít lòng nhiều bà An ra vườn cắt quả bầu, trái bí, hái một ít rau củ quả đem đến điểm tiếp nhận, đồng thời, cùng với người dân trong thôn trực tiếp chế biến các thực phẩm như nhút mít, lạc rang, ruốc bông để kịp chuyển vào bà con Nhân dân miền Nam sớm nhất.

Bà con Nhân dân huyện miền núi Vũ Quang quyên góp ủng hộ đồng bào miền Nam chống dịch.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, cùng với cử lực lượng trực tiếp vào chống dịch, ủng hộ các vật chất, nhu yếu phẩm để “chia lửa” với miền Nam trong giai đoạn khó khăn, thời gian qua UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các tỉnh phía Nam, rà soát, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón công dân Hà Tĩnh về quê theo nguyện vọng. Qua đó, kịp thời chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch với chính quyền các tỉnh phía Nam; động viên, ổn định tư tưởng con em Hà Tĩnh đang sinh sống, làm ăn tại các địa phương khác. Có thể nói, những người con Hà Tĩnh xa quê và người thân của họ cũng thấy ấm lòng bởi trong lúc khó khăn nhất, quê hương đang dang rộng vòng tay đón họ trở về.

“Tất cả vì đồng bào miền Nam ruột thịt” đó tình đồng bào, sự gắn kết yêu thương trong gian khó của quân và dân tỉnh Hà Tĩnh dành cho những người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 các tỉnh phía Nam. Tin rằng, với sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sự đùm bọc, sẻ chia của đồng bào cả nước, quân và dân tỉnh Hà Tĩnh người dân các tỉnh miền Nam sẽ có thêm động lực to lớn, niềm tin mạnh mẽ để giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go này.

DUY ĐÔNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội