A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Tĩnh: Nhân dân yên lòng ở các khu cách ly

Từ ngày 4/6/2021 đến nay (19/6/2021), tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 77 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Qua quá trình truy vết, lực lượng chức năng đã đưa 2.024 trường hợp tiếp xúc gần vào 181 cơ sở cách ly tập trung và các cơ sở y tế. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên các khung cách ly luôn nỗ lực vượt khó; quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời để các công dân vào cách ly yên tâm tư tưởng, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi Hà Tĩnh có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, khu cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên của tỉnh ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên đã tiếp nhận 12 trường hợp là F1 của hai vợ chồng thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh vào cách ly. Trung tá Trần Trọng Duẩn, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Xuyên, phụ trách khu cách ly tập trung Cẩm Xuyên cho biết: “Anh em chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để các công dân cách ly tại đây được chăm sóc tốt nhất. Thực tế cũng cho thấy, dù còn nhiều yếu tố chi phối và phải nằm trong hoàn cảnh đặc biệt, nhưng những F1 đầu tiên của tỉnh vẫn luôn cảm thấy thoải mái, an tâm, phấn khởi, được sống trong bầu không khí ấm áp tình yêu thương, trách nhiệm. Tất cả mọi người ở đây đều được chăm sóc, phục vụ tốt nhất có thể, từ chế độ ăn uống đến sinh hoạt hàng ngày và có sóng wifi để liên lạc với người thân, gia đình qua điện thoại thông minh; thường xuyên được cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh...”

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841, Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh chuẩn bị các suất cơm phục vụ công dân ở khu các ly phòng, chống Covid-19.

 

“Do có khách hàng là F0 đến ăn tại nhà hàng chúng tôi, vì vậy từ ngày 5/6/2021 cả hai vợ chồng tôi đều cách ly tập trung tại đây. Lúc mới vào tôi khá hoang mang, nhưng nhờ có các đồng chí làm nhiệm vụ ở đây quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời, thăm khám sức khỏe thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi về ăn uống, sinh hoạt nên tôi dần trở lại trạng thái thăng bằng. Giờ đây mọi việc cơ bản đã ổn, vợ chồng tôi động viên nhau cách ly tốt, giữ gìn sức khỏe, chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch để bảo đảm an toàn trong dịch bệnh”, ông T.H.N - Công dân cách ly tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên ở xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên tâm sự.

Là một trong những cơ sở cách ly quan trọng của tỉnh, khu cách ly ở ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh thuộc thôn Đông Vịnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên hiện có 91 công dân đang cách ly. Thiếu tá Trần Xuân Đại, Trợ lý Hậu cần Trung đoàn 841, Chỉ huy công tác phục vụ ở khu cách ly ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: “Hiện tại, chúng tôi tận dụng các dãy nhà B1, B2 để làm nơi ở cho công dân. Công việc hàng ngày của đội ngũ phục vụ chúng tôi là bảo đảm cơm nước, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, dọn vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải... Xác định rõ nhiệm vụ nên anh em chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để các công dân cách ly được chăm sóc tốt nhất và bảo đảm an toàn nhất”.

Dọn vệ sinh tại khu cách ly.

 

Nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ là nhiệm vụ quan trọng của các cán bộ tại cơ sở cách ly ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà (cũ). Gần 3 tuần nay, Đại úy Nguyễn Sỹ Thông, Trưởng Ban điều hành cùng với anh em luôn ứng trực 24/24h trong khu cách ly. Trên 25 năm công tác trong quân ngũ nhưng có lẽ chưa có bao giờ anh phải căng sức mình như lần này, bởi ngoài nhiệm vụ công tác, anh và đồng đội còn phải đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho các công dân khác. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, lực lượng này luôn quan tâm tạo điều kiện để các công dân được sinh hoạt thoải mái nhưng vẫn đảm bảo an toàn theo quy định.

Sự quan tâm, chăm sóc, hết lòng vì Nhân dân của đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ đã giúp công dân F1 thực hiện cách ly ổn định tâm lý, thoải mái tư tưởng để cùng địa phương góp sức đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Bài, ảnh: DƯƠNG HOÀNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội