A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin tưởng vào pháp luật và Quân đội

Trong các ngày 28-30/6/2021, trên một số trang mạng xã hội lan truyền clip và một số bài viết về việc tử vong của chiến sĩ Trần Đức Đô (sinh năm 2002, quê khu Đa Hội, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) khi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trường Quân sự Quân khu 1, đóng tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, có nhiều clip, bài viết xuyên tạc về môi trường Quân đội, thực sự có phải như vậy không? Báo Quân khu 4 điện tử đăng tải bài viết "Tin tưởng vào pháp luật và Quân đội" và một số hình ảnh chứng minh, cán bộ, chiến sĩ luôn xem đơn vị trong Quân đội như là ngôi nhà thứ hai của mình, qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân, người xem mạng xã hội, tỉnh táo, nhận diện âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vụ việc để chống phá của kẻ xấu.

Môi trường Quân đội là ngôi nhà thứ hai của chiến sĩ. 
Trong ảnh: Tổ chức sinh nhật đồng đội ở Sư đoàn 324. (5/2019)

Đáng chú ý, đoạn clip còn đưa chi tiết công tác khám nghiệm tử thi và một số hình ảnh, bình luận mập mờ về dấu vết trên cơ thể của người xấu số... gây hoài nghi trong dư luận xã hội. 

Đại diện lãnh đạo Quân khu 1 (Bộ Quốc phòng) khẳng định, vụ việc sẽ được điều tra xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật. Quân đội Nhân dân Việt Nam có hệ thống các cơ quan điều tra, xét xử riêng biệt, kiện toàn từ khâu điều tra cho đến tố tụng, xét xử và thi hành án. Tất cả các vấn đề liên quan đến Quân đội đều sẽ được tiến hành điều tra, truy tố, xét xử theo đúng quy định của pháp luật, không ngoại trừ bất cứ trường hợp nào.

Môi trường Quân đội luôn thắm tình nghĩa quân dân: Trong ảnh: Đoàn viên đơn vị kết nghĩa chung vui sinh nhật đồng đội của chiến sĩ  Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206. (11/2020)

Vụ việc đau lòng xảy ra dẫn đến thiệt hại về nhân mạng của chiến sỹ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, các cơ quan điều tra, tố tụng của Quân đội sẽ tiến hành vào cuộc điều tra một cách rõ ràng, theo đúng trình tự pháp luật, trên cơ sở kết quả của các nghiệp vụ giám định pháp y, và ý kiến của nhân chứng. Tuyệt đối sẽ không có bất cứ sự bao che hoặc bỏ qua cho các hành vi vi phạm pháp luật dù là nhỏ nhất. Quá trình điều tra có thể sẽ mất thời gian để làm rõ, nhưng chắc chắn rằng pháp luật nghiêm minh sẽ có một câu trả lời thoả đáng, công lý sẽ được thực thi một cách minh bạch, rõ ràng! 

Đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ đều là anh em. Trong ảnh: Vui hoạt động trong giờ nghỉ, ngày nghỉ của chiến sĩ. (5/2020)

Tuy nhiên, trong khi vụ việc còn đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý, thì trên các trang mạng xã hội đã có những nhận xét phiến diện, không ít người vì tâm lý a dua, nên có những bình luận chụp mũ, kích động, cho rằng cái chết của chiến sĩ Trần Đức Đô là bất thường. 

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng trong và ngoài Quân đội đã khẩn trương vào cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân tử vong của chiến sĩ Trần Đức Đô; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình. Đại diện cơ quan chức năng thuộc Quân khu 1 cho biết, ngay khi chiến sĩ Trần Đức Đô tử vong, cơ quan pháp y của Bộ Công an và Viện Hình sự của Bộ Quốc phòng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định quân nhân Trần Đức Đô tử vong là do tự tử. Cơ quan chức năng đã kịp thời thông tin đến gia đình nạn nhân, đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương và gia đình đưa thi thể nạn nhân về làm lễ an táng tại quê nhà.

Trong môi trường Quân đội, cán bộ, chiến sĩ như anh em một nhà. Trong ảnh: Đồng chí cán bộ trò chuyện nắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chiến sĩ. (3/2020)

Theo ông Hoàng Bá Huy, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Hiện chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân; đồng thời vận động gia đình sớm an táng nạn nhân. Đặc biệt, vận động gia đình và Nhân dân địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, bởi tỉnh Bắc Ninh cũng là một trong những vùng dịch Covid-19 trên cả nước. 

Cán bộ, chiến sĩ cùng nhau đọc báo trên thao trường. (4/2020)

Bởi vậy, trong khi chờ đợi kết luận chính thức của cơ quan chức năng, mỗi người trong chúng ta cần bình tĩnh, không suy diễn sự việc và hiểu sai lệch bản chất tốt đẹp của Quân đội ta, nhất là trong bối cảnh lực lượng vũ trang đang nỗ lực, gồng mình cùng toàn dân nỗ lực phòng chống dịch bệnh COVID-19. Dù trong hoàn cảnh nào, mỗi người hãy đặt trọn niềm tin vào pháp luật, vào bản chất tốt đẹp của Quân đội ta, Quân đội được sinh ra từ Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ. 

Cán bộ, chiến sĩ vui văn hóa văn nghệ. (3/2020)

 

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về cán bộ, chiến sĩ lại đoàn kết bên nhau cùng vui các trò chơi dân gian. (2/2020)

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, chúng ta cũng đều cảm phục, biết ơn những cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang đang ngày đêm căng mình trên tuyến đầu chống dịch. Rất nhiều hình ảnh đẹp, câu chuyện xúc động về cán bộ, chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” hết lòng vì Nhân dân, làm việc giữa tâm dịch đã được ghi lại một cách khách quan, trung thực, nhận được sự quan tâm, động viên của cộng đồng. Đó là hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ căng bạt ngủ rừng, chia sẻ từng bữa cơm, từng chiếc chăn ấm, cấp phát khẩu trang miễn phí và các dụng cụ y tế cần thiết cho Nhân dân. Mà trong đó, các chiến sĩ biên phòng, bác sĩ quân y trở thành những người lính trên tuyến đầu, sẵn sàng đối mặt với những rủi ro và cả khả năng lây nhiễm cao của bệnh dịch, chấp nhận mọi sự hy sinh để bảo vệ an toàn cho người dân.

Xem đơn vị như là ngôi nhà thứ hai của mình nên cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ. Trong ảnh: Bộ đội Hóa học Quân khu 4 không quản nắng nóng, hiểm nguy phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Chúng ta tiếp tục yên tâm, tin tưởng pháp luật, tin tưởng vào Quân đội, tỉnh táo nhận diện và đấu tranh không khoan nhượng với các âm mưu xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng vụ việc để tấn công làm giảm uy tín của Quân đội Nhân dân Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh người “Bộ đội Cụ Hồ”.

TIN TỨC

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội