A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 biểu dương các lực lượng trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 20/6/2021, dưới sự chủ trì của Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quân khu 4 đã họp tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ cấp bách nhằm phối hợp kiểm soát, khống chế dịch Covid-19 trên địa bàn.

   Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quân khu 4, tính đến 6 giờ ngày 20/6/2021 các địa phương trên địa bàn Quân khu 4 đã có có 120 ca dương tính với virut SARS-CoV-2; trong đó Hà Tĩnh 79 ca; Nghệ An 27 ca; Thanh Hóa 6 ca; Thừa Thiên Huế 5 ca và Quảng Trị 3 ca. Các trường hợp F0, F1, F2, F3 và những người liên quan yếu tố dịch tễ hiện sức khỏe ổn định, chưa có triệu chứng lâm sàng.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4 triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

  

Quang cảnh cuộc họp.

 

 Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 biểu dương, đánh giá cao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quân khu 4 đã tiến hành triển khai nội dung trong công tác phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Công tác tuyên truyền về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của LLVT Quân khu đã được phản ảnh kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng một cách nhanh chóng, kịp thời, liên tục; hình ảnh cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia giúp đỡ Nhân dân chống dịch Covid-19 đã được lan tỏa rộng khắp, được Nhân dân ghi nhận, Bộ Quốc phòng biểu dương. 

Liên quan đến các ca nhiễm mới tại các địa phương trên địa bàn Quân khu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quân khu 4 đã triển khai các cơ quan, đơn vị rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Cùng với triển khai xét nghiệm test nhanh cho một số đơn vị, ngày 19/6/2021, Đội Y học dự phòng Quân khu đã lấy mẫu xét nghiệm làm test nhanh cho toàn bộ quân nhân thuộc cơ quan Quân khu và một số đối tượng khác liên quan. Quân khu đã tổ chức xong 3 đợt tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên cơ quan và một số đơn vị; triển khai phun khử khuẩn trên địa bàn Thành phố Vinh khi phát hiện các ca dương tính và tổ chức lắp đặt xong 227 mắt Camera tai 16 điểm cách ly thuộc 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu.

Lấy mẫu xét nghiệm virut SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên cơ quan Quân khu.

 

Trước diễn biến lây lan hết sức phức tạp của dịch Covid-19, trên địa bàn Quân khu nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 triển khai một số nhiệm vụ, trong đó: Các cơ quan, đơn vị tiếp tục nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là các gia đình quân nhân liên quan đến các ca dương tính với virut SARS-CoV-2; đẩy mạnh công tác tuyền truyền hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân khu trên các phương tiện thông tin, đại chúng; Quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, quy định, văn bản Chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19, các nền nếp, chế độ về phòng chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Quân khu; duy trì các hoạt động của cơ quan đơn vị và chế độ báo cáo một cách kịp thời về diễn biến, tình hình dịch Covid-19; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của địa phương và đơn vị; khảo sát, chuẩn bị kho dự trữ vac-xin theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế và đẩy nhanh tiến độ thành lập Bệnh viện dã chiến; đảm bảo tốt nhất cho công tác chống dịch Covid-19 khi các địa phương yêu cầu, kiên quyết không để dịch lây lan vào đơn vị.

Tin, ảnh: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội