A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Tưng bừng khai hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

Tưng bừng khai hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Nghệ An 2019

    Sáng 29/1/2019 (tức 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất), tại huyện Nam Đàn, những người làm báo trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu Hội Nhà báo tỉnh  Nghệ An; Sở Thông tin & Truyền thông và huyện Nam Đàn đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực của những người làm báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và đón năm mới Kỷ hợi 2019. Bìa Báo Quân khu 4 tham gia Hội báo năm nay với chủ đề “Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ -Trưởng ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An; Đại tá Đặng Sỹ Lộc, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 và lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

 

 

Tiết mục văn nghệ do Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Nam Đàn thể hiện.

 

Đây là năm thứ 17 Hội Báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở, năm nay được diển ra tại vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, huyện Nam Đàn. Là hoạt động văn hóa báo chí, nét đẹp truyền thống hàng năm của những người làm báo trong cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng. Nhằm thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí trong sự nghiệp đổi mới.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 9 cơ quan báo chí Nghệ An, 64 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí Trung ương, ngành địa phương.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông xã hội, người dân tiếp tục quan tâm và đòi hỏi ngày càng cao đối với chất lượng của các sản phẩm báo chí. Người làm báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An nâng cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của nhà báo. Đề cao tính trung thực, nhanh, nhạy, kịp thời trong thông tin báo chí, lan tỏa giá trị tốt đẹp, biểu dương người tốt việc tốt. Phát huy vai trò đi đầu của báo chí trong đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tạo đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của các loại hình báo chí, nhằm tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh của đất nước.

 

Ban tổ chức và các đại biểu tham quan gian trưng bày Báo Quân khu 4.

 

Tại Lễ Khai mạc, Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An năm 2018 đã trao thưởng cho 4 tập thể có thành tích cao trong tham gia giải và 21 tác phẩm đạt giải. Trong đó, Ban tổ chức gửi 18 tác phẩm tham gia Giải báo chí về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” toàn quốc năm 2018. Kết quả có 4 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó tác phẩm “Hóa giải  thông tin lề trái” của nhóm tác giả Phan Thanh Hải, Hồ Công Lĩnh, Trần Văn Dũng, Trần Lịch, Báo Quân khu 4 và một tác phẩm của tác giả Nguyễn Viết Lam, Báo Biên phòng đạt Giải Khuyến khích.

Đại úy Nguyễn Đức Cương, Phóng viên Báo Quân khu 4 trình bày chủ đề bìa báo Quân khu 4.

 

Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - Nghệ An 2019, với 11 gian trưng bày của các cơ quan báo chí như: Báo Quân khu 4, Báo Nghệ An, Đài Phát thành – Truyền hình Nghệ An, Báo Công an Nghệ An... Các ấn phẩm được trình bày sinh động; trang bìa báo Xuân với nhiều màu sắc, nội dung phong phú, đa dạng. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ mỗi phóng viên, nhà báo, mỗi cơ quan báo chí.

     Ấn phẩm số đặc biệt Xuân Kỷ Hợi của Báo Quân khu 4 với số lượng 60 trang được trình bày khoa học, trang trí đẹp, với các thể loại chính luận, bút ký, ghi chép, phản ánh, thơ ca… tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua quyết thắng, những dấu ấn nổi bật trong năm cũng như phản ánh đầy đủ các hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu trong năm 2018… Đặc biệt là các tác phẩm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An trao Giải Nhì cho các tác phẩm tỉnh Nghệ An năm 2018.

Trước lễ khai mạc, Ban tổ chức Hội báo Xuân tiến hành chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn và các tác phẩm báo chí xuất sắc trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Ban tổ chức trao quà tặng các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó huyện Nam Đàn.

 

Cũng tại Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 – Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã trao 85 suất quà tặng (Báo Quân khu 4 tặng 2 xuất) các đối tượng chinh sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Nam Đàn. 

Hội Báo xuân Kỷ Hợi - Nghệ An 2019 phục vụ nhân dân huyện Nam Đàn và các huyện phụ cận từ 29/1 đến 14/2/2019 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến ngày 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) sau đó báo được tặng thư viện huyện Nam Đàn.

Tin, ảnh: Ngọc Thăng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết