A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi bút ký, phóng sự “990 năm Đất và Người Nghệ An”.

Chiều ngày 29/7/2020, tại Thành phố Vinh, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An phối hợp với Báo Lao Động tổ chức Lễ phát động Cuộc thi bút ký, phóng sự “990 năm Đất và Người Nghệ An”. Dự buổi Lễ phát động có đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An và đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Nhà báo Lâm Chí Công, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Lao Động khu vực Bắc Trung bộ phát động cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự lan tỏa, hiệu ứng tích cực của toàn xã hội về các thành tựu kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi sẽ là một kênh để quảng bá về hình ảnh đất nước, văn hóa, con người, các điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ đặc trưng, hấp dẫn của Nghệ An nhằm thu hút khách du lịch; qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội nói chung, kinh tế du lịch nói riêng và thu hút đầu tư vào Nghệ An.

 

Các đại biểu dự lễ phát động.

Với chủ đề “990 năm Đất và Người Nghệ An”, các tác phẩm dự thi phản ánh những góc nhìn đa dạng, sâu sắc, nhân văn nhằm quảng bá, tuyên truyền về các giá trị lịch sử, văn hóa và nhân văn của Nghệ An trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua; những cống hiến to lớn, niềm tự hào và những kỷ niệm không thể nào quên của người dân Nghệ An trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Những đề tài liên quan đến sự kiện kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2020; kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An; kỷ niệm 90 năm Xô viết Nghệ Tĩnh; những thành tựu nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân Nghệ An trong nhiệm vụ giữ vững an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế, văn hóa và bảo đảm an sinh xã hội...

Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

Đối tượng dự thi là các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên (bao gồm tác giả và nhóm tác giả) ở trong và ngoài nước có đủ điều kiện hành nghề; là công dân Việt Nam nói chung, người Nghệ An nói riêng ở trong và ngoài nước đủ năng lực và hành vi dân sự.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tăng hoa chúc mừng Ban tổ chức cuộc thi.

Thể loại tác phẩm dự thi gồm: Bút ký, phóng sự, ghi chép, ký sự chân dung, phóng sự ảnh. Hình thức dự thi là các tác phẩm được đăng trên báo điện tử https://laodong.vn của Báo Lao động. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày15/6/2020 đến 30/8/2020. Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm gửi qua thư điện tử, địa chỉ email: Cuocthixunghe@gmail.com; dự kiến lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào tháng 9/2020 tại thành phố Vinh. Các tác phẩm đạt giải Cuộc thi bút ký, phóng sự “990 năm Đất và Người Nghệ An” sẽ được biên tập, xuất bản thành sách.

          Tin, ảnh: DUY ĐÔNG                                     

 


Tác giả: Võ Duy Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội