A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Noi gương anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

“Cứu tinh” của người dân thôn Quảng Xá

Trong những đợt lũ vừa qua, người dân thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị ai cũng hết lòng khen ngợi anh Trương Đình Hoan dũng cảm vượt lũ ứng cứu người dân.

Mưa lớn khiến cả thôn Quảng Xá bị ngập nặng, đỉnh điểm vào đêm 17/10/2020, nước bất ngờ dâng lên khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Trong thời khắc nước dâng cao, anh Trương Đình Hoan không ngại nguy hiểm lái chiếc xuồng máy nhỏ len lỏi vào từng ngõ xóm đưa người dân đi tránh lũ. Chiếc xuồng máy nhỏ cứ chạy đi chạy lại như con thoi để đưa tất cả người dân đi sơ tán, trong khi chính ngôi nhà của anh cũng đang nằm trong vùng ngập sâu.

Anh Trương Đình Hoan (đứng thứ 4 từ phải sang) tiếp nhận hàng cứu trợ đưa đến người dân.

Anh Hoan chia sẻ: “Tôi làm nghề chài lưới nên có chiếc xuồng máy. Những lúc mưa lũ, chiếc xuồng máy này sẽ giúp ích được bà con làng xóm. Hơn nữa lại quen với sông nước nên tôi nghĩ mình có thể hỗ trợ được phần nào giúp bà con”.

Không chỉ giúp di dời người và tài sản đến nơi an toàn, những ngày sau đó, một số người còn bám trụ ở nhà nhưng các tuyến đường đều bị ngập sâu trong nước, các đoàn cứu hộ không thể tiếp cận được. Anh Hoan lại tiếp tục nhận nhiệm vụ vận chuyển miễn phí những suất cơm, vật dụng thiết yếu đến tận từng người.

PHÓNG VIÊN - CỘNG TÁC VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết