A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông điệp yêu thương

Những ngày qua, cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng đang gồng mình chống giặc Covid-19; xúc động trước hình ảnh lực lượng Quân đội, Công an, Y tế… ngày đêm căng mình trên tuyến đầu chống dịch, cô giáo Lê Trà Giang, Giáo viên Mỹ thuật, trường THCS Hưng Bình, thành phố Vinh (Nghệ An) cùng học trò đã phản ánh cuộc chiến chống Covid-19 qua những bức tranh cổ động đầy màu sắc, chan chứa nhiều tình cảm và thông điệp ý nghĩa.

Cô giáo Lê Trà Giang cho hay: "Trong những ngày thành phố thực hiện lệnh giãn cách xã hội, qua báo đài và trực tiếp chứng kiến hình ảnh vất vả của các lực lượng trên tuyến đầu đã để lại cho tôi nhiều cảm xúc. Với mong muốn các em học trò có những ngày nghỉ hè bổ ích, cùng gửi gắm những thông điệp yêu thương; tôi đã trao đổi online với các em học sinh và nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình. Những bức tranh của cô trò không ngờ lại nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người đến vậy. Cảm ơn đã đồng cảm với cô trò chúng tôi, cùng nhau tri ân các lực lượng đang ngày đêm thầm lặng trên tuyến đầu".

Bức tranh vẽ bộ đội Hóa Học Quân khu 4 phun khử khuẩn nhiều màu sắc, chan chứa yêu thương.
Chung tay chống dịch.

 

Thông qua những bức tranh sinh động với những gam màu đặc sắc và nét bút tài hoa, cô giáo và các em học sinh trường THCS Hưng Bình đã truyền tải lòng biết ơn và sự cảm thông sâu sắc dành cho những khó khăn, vất vả, hy sinh của những chiến sĩ Quân đội, Công an, dân quân, y bác sĩ… trên tuyến đầu chống dịch; phản ánh cuộc sống thường ngày của người dân và các em nhỏ, tất cả đều đồng sức, đồng lòng, hưởng ứng và thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế để chung tay khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Những bức tranh đầy màu sắc, ý nghĩa của cô giáo Lê Trà Giang và các học trò.

 

Không chỉ dành những tình cảm nồng ấm cho lực lượng trên tuyến đầu, cô trò đã quyết định tặng bức tranh "Bộ đội Hóa học phun hóa chất khử khuẩn" cho Tiểu đoàn Hóa Học 38 (Bộ Tham mưu Quân khu). "Không biết dùng lời nào để diễn tả cảm xúc này. Cô trò trường THCS Hưng Bình luôn dành tình cảm trân quý đến các lực lượng đang ngày đêm chống dịch Covid-19; yêu mến các chú bộ đội Quân khu 4 và sẽ tiếp tục vẽ tranh cổ vũ tinh thần cho người lính Cụ Hồ trong thời gian tới" - cô Giang nói.

Cô giáo Lê Trà Giang và bức tranh "Bộ đội Hóa Học phun hóa chất khử khuẩn".

 

Những ngày hè thật ý nghĩa đối với cô giáo Lê Trà Giang và các học trò yêu của mình; cảm ơn những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, cảm ơn cô giáo Giang đã truyền cảm hứng yêu thương, trách nhiệm vào trái tim của các học trò, cùng chung tay lan tỏa những thông điệp thật ý nghĩa để chiến thắng đại dịch Covid-19.

HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội