A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Noi gương anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Người chỉ huy hết mình vì dân

Từ ngày trận “Đại hồng thủy” tàn phá dải đất miền Trung, Thượng tá Trần Chí Hiếu, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình nhiều đêm không ngủ vì lo lắng, trăn trở tìm biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân vùng rốn lũ huyện Quảng Ninh. Anh đã chỉ huy đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động, thị sát các khu vực trọng yếu; trong những ngày mưa to gió lớn, anh đã cùng đồng đội vượt qua dòng nước lũ đưa hơn 400 người dân trong vùng nguy hiểm về vị trí an toàn.

Thượng tá Trần Chí Hiếu chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ 
tại huyện Quảng Ninh.

Trò chuyện với chúng tôi anh nói: “Chỉ trong mấy giờ đồng hồ, nước lũ lên cao, các xã của huyện Quảng Ninh chìm trong nước lũ, tôi đã động viên cán bộ, chiến sĩ tranh thủ từng giờ, từng phút chạy đua với nước lũ, đến từng hộ dân để hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt là trong đêm tối, trời mưa to, nước lũ lên cao nhưng chúng tôi đã kịp thời đưa Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Can, 99 tuổi và 1 bệnh nhân nữ từ bệnh xá xã Tân Ninh đến Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh cấp cứu an toàn”.

Cùng với đó, ngày 30 và 31/10/2020, sau khi nhận được nhiệm vụ tổ chức lực lượng chuẩn bị lên khu vực thác Voi, thuộc địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh để tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở núi tại khu vực Trạm kiểm lâm. Mặc dù, địa hình rừng núi hiểm trở nhưng Thượng tá Trần Chí Hiếu đã tiên phong chỉ huy triển khai tìm kiếm nạn nhân. Sau một ngày đêm nỗ lực tìm kiếm đơn vị đã tìm thấy 2 thi thể bàn giao cho gia đình.

PHÓNG VIÊN - CỘNG TÁC VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết