A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đừng vội "Té nước theo mưa"

Mối quan hệ gắn bó máu thịt, mật thiết với Nhân dân, “từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu”, “quân với dân một ý chí” là truyền thống cực kỳ quý báu, nền tảng, cội nguồn sức mạnh chiến đấu của Quân đội Nhân dân Việt Nam, kết tinh thành biểu trưng sáng ngời “Bộ đội Cụ Hồ”. Thế nên, trong âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, các thế lực thù địch luôn tập trung tìm mọi cách để phá hoại cội nguồn sức mạnh của Quân đội, dân tộc, cố tình xuyên tạc, phủ nhận bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, kích động, chia rẽ mối quan hệ đoàn kết gắn bó “máu - thịt”, “cá - nước” giữa quân và dân bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, chiêu thức thâm độc.

Ấm áp như một gia đình.

Trong đó, chúng triệt để lợi dụng các vụ việc vi phạm kỷ luật của một vài quân nhân để viết bài, thổi phồng làm sai lệch sự việc. Cá biệt, chúng còn sử dụng một số vụ việc đã được xử lý từ trước và cắt ghép hình ảnh tung lên mạng xã hội nhằm làm ảnh hưởng tới phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân. Những ngày gần đây trên các trang mạng xã hội liên tục xuất hiện các thông tin, bài viết liên quan đến cái chết của đồng chí Trần Đức Đô (Sinh năm 2002, đơn vị Trường Quân sự Quân khu 1. Trong các bài viết, có nhiều nội dung quy chụp, kích động khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng. Cá biệt một số tài khoản còn giật gân, đưa ra các thông tin không đúng thực tế nhằm câu like, hướng lái dư luận hiểu sai về bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Quân đội từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân chiến đấu.

Trước hết chúng ta thấy rằng, đây là một mất mát lớn đối với gia đình, đơn vị Quân đội và toàn xã hội. Việc chia sẻ nỗi đau đối với đơn vị, gia đình là truyền thống đạo lý của dân tộc ta Vậy nhưng, khi chưa có kết luận của cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xin mọi người đừng để bị kích động bởi các phần tử xấu độc, thế lực thù địch đang tìm cách làm hủy hoại uy tín, hình ảnh cao đẹp của Quân đội trong lòng Nhân dân. Để mọi người hiểu rõ hơn, không rơi vào âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, vì “một con sâu” đổ đi cả “nồi canh”. Vì một vụ việc mà phủ nhận giá trị và thành quả, truyền thống tốt đẹp của Quân đội gần 80 năm qua.

Mọi quân nhân khi nhập ngũ vào Quân đội đều được tuyển chọn, được giáo dục rèn luyện bài bản song có nhiều người với những đặc tính cá nhân, diễn biến tâm lý xã hội và mối quan hệ xã hội, ở từng thời điểm tâm sinh lý khác nhau. Nhất là trong các thời điểm huấn luyện cường độ cao, thời tiết nắng nóng sẽ dễ nảy sinh những vấn đề mâu thuẫn với đồng đội, thậm chí bản thân trong một cá nhân cũng có lúc mâu thuẫn với chính mình. Chúng ta hình dung như trong một gia đình có hai anh em thôi, có gia đình nào bao giờ bảo là các con tôi không bao giờ mâu thuẫn… Trong môi trường Quân đội cũng vậy; với nhận thức, trình độ và tâm sinh lý không giống nhau sẽ cho chúng ta những vấn đề diễn biến xã hội khác nhau.

Chung sức cùng Nhân dân xây dựng nông thôn mới.

Hơn thế nữa, trước sự tác động của cơ chế thị trường và ảnh hưởng từ tiêu cực qua các trạng mạng xã hội đã tác động đến tư tưởng, tình cảm của quân nhân. Do vậy, diễn biến tư tưởng của bộ đội hết sức phức tạp, nhạy cảm, đặt ra nhiều khó khăn đối với đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ quản lý, huấn luyện ở các đơn vị.

Thực tế những năm qua trong Quân đội cũng đã từng có các vụ việc quân nhân vi phạm kỷ luật, pháp luật. Đó chỉ là thiểu số, cá biệt với tỷ lệ phần trăm rất nhỏ, là việc không có bất kỳ một cá nhân, một tổ chức hay gia đình nào mong muốn. Những vụ việc trên đều được cấp ủy, chỉ huy đơn vị, cơ quan chuyên môn của Quân đội và pháp luật giải quyết một cách thấu tình đạt lý. Chưa có vụ việc nào để gia đình người thân phải khiếu kiện lâu dài, gây uất ức trong lòng Nhân dân. Bên cạnh đó, bản chất truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam là Quân đội mang bản chất giai cấp công nhân của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt của Đảng cộng sản Việt Nam. Một Đảng suốt đời phấn đấu hy sinh bảo vệ quyền, lợi ích và nguyện vọng của Nhân dân. Và Quân đội từ Nhân dân mà ra, từng cán bộ, chiến sĩ đang huấn luyện, công tác trong Quân đội là con em của Nhân dân.

Trong thiên tai hoạn nạn Quân đội luôn sát cánh, giúp đỡ Nhân dân.

Trong mọi vụ việc, dù lớn hay bé khi xảy ra, cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các cấp đều xử lý một cách công minh, chính xác tuần tự từ dưới lên trên, với sự đóng góp ý kiến dân chủ rộng rãi của mọi quân nhân. Quan điểm của Đảng và Quân đội lấy kỷ luật tự giác nghiêm minh để quản lý đơn vị. Mọi người, mọi quân nhân đều bình đẳng trước pháp luật, kỷ luật, mọi vấn đề phải được xem xét toàn diện, cụ thể, tỉ mĩ trước khi đưa ra kết luận. Vụ việc sẽ được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm minh các tổ chức cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm trước gia đình đồng chí Trần Đức Đô và pháp luật.

Cộng đồng mạng bình tĩnh theo dõi, tin vào cơ quan chức năng của Quân đội, pháp luật, đừng vội "Té nước theo mưa" nghe theo sự xúi dục của các thế lực phản động lợi dụng vấn đề trên đánh tráo khái niệm, chúng đánh đồng hiện tượng và bản chất. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách tỉnh táo, khách quan, toàn diện. Không rơi vào bẫy của các thế lực phản động thù địch. Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tăng cường quản lý, giáo dục định hướng cho bộ đội trước các luồng thông tin không chính thống trên mạng xã hội. Các cơ quan, đơn vị và “Lực lực lượng 47” bằng các bài viết, thông qua hình ảnh, việc làm cụ thể của đơn vị mình để tích cực, đấu tranh phản bác lại các quan điểm, sai trái thù địch. Đặc biệt, kiên quyết, đấu tranh quyết liệt với những âm mưu mang tính kích động chia rẽ, phá hoại đoàn kết quân dân của các thế lực thù địch, phủ nhận thành quả, giá trị của Quân đội qua gần 80 năm xây dựng chiến đấu gắn bó máu thịt với Nhân dân.

                                                                          Bài, ảnh: NGỌC THĂNG - CTV

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết