A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 cấp hỗ trợ con giống chăn nuôi cho bà con

Thực hiện Dự án phát triển kinh tế xã hội - mô hình bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại Khu Kinh tế - Quốc phong (KT-QP) Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 20 đến ngày 29/12/2022, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 đã cấp hỗ trợ con giống vật nuôi cho bà con.

Cấp lợn giống hỗ trợ đồng bào.

Theo đó, đợt này Đoàn KT-QP5 đã cấp, hỗ trợ 100 con bò, 50 con trâu, 202 con lợn cho 402 hộ dân thuộc các xã trên địa bàn huyện Mường Lát. Các hộ gia đình được cấp con giống vật nuôi đợt này có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách chủ yếu đồng bào các dân tộc thiểu số. Sau khi cấp con giống, Đoàn KT-QP5 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân viên thú y các địa phương hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc vật nuôi. Huy động cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương giúp các gia đình làm chuồng nuôi nhốt gia súc...

 
Cấp hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc gia súc cho bà con.

Được biết, Trong những năm qua được sự quan tâm của các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đoàn KT-QP5 đã lồng ghép các chương trình, dự án đã từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào đi lên. Qua đó, bà con tích cực tham gia góp phần quan trọng vào việc củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn trọng điểm biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hóa.

Tin, ảnh: NGỌC THĂNG – ĐỨC HẠNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội