A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Ngày 23/5/2022, Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ vừa được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 tìm kiếm và quy tập tại thôn Mai Đàn, xã Cam Chính.

Các đại biểu di chuyển hài cốt về nơi an táng.

Trước đó, từ thông tin của ông Trần Thanh Kiềm ở thôn Mai Đàn, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, trong quá trình đào móng xây tường bao quanh nhà thì phát hiện một số di vật nghi là của liệt sĩ. Nhận được tin báo, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm và quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ. Hài cốt được tìm thấy ở độ sâu khoảng 0,8m, các xương đã vỡ vụn cùng 5 chiếc răng và một số di vật như: 1 đai sắt vòng trong đường kính 15cm, 1 đai khóa hòm đạn, nhiều mãnh tăng võng bộ đội…

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng đông đảo bà con Nhân dân thành kính dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ. Sau Lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.

Tin, ảnh: THANH HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội