A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sĩ quan trẻ 6 lần hiến máu tình nguyện

Đó là Trung úy Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Kiểm soát hành chính thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thuỷ, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Trong lần tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng do huyện Thanh Chương vừa tổ chức mới đây, người cán bộ biên phòng trẻ tuổi với dáng người mảnh khảnh nhưng rất nhanh nhẹn và hoạt bát cùng nụ cười luôn nở trên môi được mọi người hết sức chú ý. Trong khi chờ đợi đến lượt mình hiến máu, Nguyễn Anh Tuấn tích cực đến động viên, chia sẻ kinh nghiệm về những lần hiến máu trước của mình cho các bạn trẻ cũng như đồng chí, đồng đội trong đơn vị để thực hiện có hiệu quả chương trình hiến máu tình nguyện. 

Trung úy Nguyễn Anh Tuấn đăng ký và tham gia hiến máu nhân đạo tại huyện Thanh Chương

 

Sinh năm 1989 tại phường Lê Mao, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, tốt nghiệp cấp 3, năm 2010, chàng thanh niên quê hương Xô Viết Nghệ Tĩnh đăng ký thi và trúng tuyển vào Học viện Biên phòng. Trong suốt 4 năm rèn luyện trong môi trường quân ngũ, ngoài việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, Nguyễn Anh Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường tổ chức; trong đó, nổi bật là phong trào hiến máu nhân đạo. Ra trường, Tuấn được phân công về công tác tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bến Tre, đến đầu tháng 9/2017, anh được điều động về Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An công tác. Dù công tác ở đơn vị nào, Tuấn cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và tham gia hiến máu nhân đạo. Tuấn tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa, góp phần cứu sống đồng đội, cứu sống người bệnh. Những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm, vì vậy khi có điều kiện là mình sẵn sàng tham gia ngay”.

Tính đến nay, Nguyễn Anh Tuấn đã có 6 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Không chỉ tham gia tích cực, Nguyễn Anh Tuấn còn là một cán bộ gương mẫu, tích cực vận động đồng chí, đồng đội của mình cùng tham gia hoạt động ý nghĩa, đầy nhân văn này. Trung úy Nguyễn Anh Tuấn đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của đơn vị. 

 

Bài, ảnh: Phương Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội