A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Ai có đến cho - ai cần đến lấy" ở Quỳ Hợp

Nhằm góp phần phòng, chống dịch Covid-19, ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tổ chức mô hình "Gian hàng không đồng" với tinh thần "Ai có đến cho - Ai cần đến lấy".

Để tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, MTTQ huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã Minh Hợp (Quỳ Hợp) mở "Gian hàng 0 đồng" tại xóm Minh Xuân, xã Minh Hợp. "Gian hàng phục vụ người dân vùng dịch ở xóm Liên Xuân, Thành Xuân (xã Nghĩa Xuân) và Minh Tâm (xã Minh Hợp); lương thực, thực phẩm và vật chất, nhu yếu phẩm còn được các tình nguyện viên thay nhau chuyển đến ủng hộ 2 khu cách ly tập trung của huyện đang cách ly các công dân F1 tại Trường PTDT bán trú THCS Châu Lộc và Trường  PTDT bán trú THCS Châu Lý" - Đồng chí Ngân Thị Hồng, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Quỳ Hợp cho biết.

Gian hàng 0 đồng nhận được nhiều lương thực, thực phẩm, vật chất ủng hộ phòng, chống dịch (Ảnh: Thu Hường).

Theo đó, trong thời gian từ ngày 26/6 đến ngày 10/7/2021, theo tinh thần "Ai có đến cho - Ai cần đến lấy", các nhà hảo tâm và người dân của các xã giáp ranh đã đăng ký ủng hộ lương thực, thực phẩm và nhiều nhu yếu phẩm khác. Hằng ngày, người dân đến nhận đồ hỗ trợ được các tình nguyện viên hướng dẫn xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch. Nhận túi ni lông đầy rau, củ, quả và thực phẩm trên tay, chị Hồ Thị Anh, một người dân trú tại xã Nghĩa Xuân chia sẻ: "Khu vực gia đình tôi sinh sống đang bị phong tỏa, việc bảo đảm lượng thực, thực phẩm hằng ngày rất khó khăn. Nay có gian hàng 0 đồng này, bà con chúng tôi rất phấn khởi, yên tâm cách ly phòng, chống dịch bệnh".

Đây là mô hình đầy ý nghĩa, nhân văn của Ủy ban MTTQ các cấp và ban ngành, đoàn thể huyện Quỳ Hợp nhằm "chia lửa" với tuyến đầu, chia sẻ với những khó khăn đối với người dân của 2 xã Nghĩa Xuân và Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, góp phần tiếp thêm niềm tin, tạo thêm sức mạnh tinh thần to lớn để chiến thắng đại dịch Covid-19.

ĐẶNG VŨ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội