A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nén đau thương ở lại tuyến đầu chống dịch

Đang cùng đồng nghiệp ở tuyến đầu chống dịch thì chị Phạm Thị Xuân Thơ nhận tin mẹ đột ngột qua đời ở quê nhà Hương Sơn (Hà Tĩnh). Nén nỗi đau, chị quyết định ở lại thành phố, tuân thủ quy định cách ly y tế và tiếp tục nhiệm vụ.

Chị Phạm Thị Xuân Thơ, Kỹ thuật viên Phòng Xét nghiệm - Khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh là con gái thứ 3 trong gia đình. Từ ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thành phố Hà Tĩnh trở thành “tâm dịch”, chị thuộc đội ngũ tiên phong của bệnh viện phải vào các vùng dịch để lấy mẫu, xét nghiệm và truy vết dịch tễ.

Chị Phạm Thị Thơ thực hiện nhiệm vụ ở chợ thành phố Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh đang trong những ngày căng thẳng vì dịch bệnh, chị và đồng nghiệp vẫn luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Sáng 13/6/2021, khi đang thực hiện công việc tại phòng xét nghiệm thì chị Thơ nhận được tin dữ, người mẹ yêu quý đã đột ngột qua đời ở quê nhà (thôn Phú Mỹ, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn).

Trong lúc này, khi dịch bệnh Covid-19 ở Hà Tĩnh đang diễn biến phức tạp, thành phố nằm trong vùng thiết lập cách ly y tế, nỗi đau của chị như càng thắt lại vì quãng đường về quê chỉ hơn 50 cây số nhưng giờ như đang xa gấp bội.

Chị Thơ chia sẻ trong nước mắt: “Tôi bàng hoàng và rất đau xót. Thế nhưng, tôi hiểu rằng, giữa khó khăn của dịch bệnh, mình đang trong thời gian cùng các lực lượng ở thành phố Hà Tĩnh làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 thì phải tuân thủ quy định cách ly y tế và bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Vậy nên, tôi đành nén nỗi đau vào tận đáy lòng khi không thể về chịu tang mẹ ở quê nhà”.

“Nhận được tin buồn, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã đến chia buồn, động viên, bố trí cán bộ giúp đỡ gia đình chị Phạm Thị Xuân Thơ lập bàn thờ mẹ tại nhà riêng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt đối với người đến thăm viếng” - Trưởng phòng Tổ chức Bệnh viên Đa khoa thành phố Hà Tĩnh Lê Quân Thành cho biết.

Nguồn: BÁO HÀ TĨNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội