A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân dân Thanh Chương quyết tâm "chặn" dịch

Từ ngày 13/6/2021 đến sáng ngày 26/6/2021 tỉnh Nghệ An có 62 ca dương tính với Vi rus SASR-CoV-2 ở 10 huyện, thị xã, thành phố tỉnh Nghệ An. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, quân dân huyện Thanh Chương đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, kiên quyết ngăn chặn không để dịch lây lan vào địa bàn.

Thượng tá Trần Võ Việt, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thanh Chương cho biết: “Trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid – 19, Ban CHQS huyện đã tích cực tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện đánh giá tình hình; huy động các lực lượng trong đó lấy lực lượng dân quân các xã làm nòng cốt lập các chốt kiểm soát dịch, nhất là ở các xã: Hạnh Lâm, Thanh Đức, Cát Văn, Đại Đồng và Thanh Phong… giáp ranh với các huyện có ca mắc Covid – 19; khởi động lại các khu cách ly; tăng cường rà soát, truy vết, quản lý nghiêm ngặt các công dân cách ly tại gia đình, trong các khu cách ly đúng quy định...”.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn xã Cát Văn.

Đến nay, trên địa bàn huyện Thanh Chương chưa có ca nhiễm Covid – 19, song theo ghi nhận của chúng tôi, quân dân nơi đây không một phút lơ là, cùng chung sức, đồng lòng kiên quyết không để dịch xâm nhập vào địa bàn. Anh Nguyễn Hưng Thái, chiến sĩ dân quân xã Cát Văn nói: “Hàng ngày, chúng tôi thay nhau trực ở chốt kiểm soát phòng, chống dịch 24/24 giờ trong điều kiện thời tiết nắng nóng, tuy rất mệt, song ai cũng tự nhủ phải cố gắng vượt khó khăn, quyết tâm hơn nữa, không được lơ là, chủ quan, nếu không sẽ rất nguy hiểm sức khỏe và cuộc sống của người dân…”.

Lực lượng vũ trang huyện Thanh Chương xuyên ngày, trắng đêm kiểm soát phòng, chống dịch.

Thấu hiểu những vất vả của lực lượng phòng, chống dịch, bà con Nhân dân bên cạnh chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid – 19, còn thường xuyên tiếp tế lương thực, nước uống, kịp thời động viên, tiếp thêm động lực, niềm tin đánh thắng “giặc Covid – 19” cho các lực lượng trên tuyến đầu.

NGHI LÂM và C.T.V


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội