A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Nghệ An đón gần 1.000 lao động về từ tỉnh Bắc Giang

Chiều 25/6/2021, tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An tổ chức đón 1.000 lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Đây là số công nhân trong đợt đầu tiên trong tổng số 2.221 công nhân làm việc ở tỉnh Bắc Giang được tỉnh Nghệ An hỗ trợ đưa về cách ly. Trước đó, tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cũng như công tác phòng dịch để đón công dân của tỉnh từ Bắc Giang trở về.

Những trường hợp tiếp nhận gồm 2 nhóm là: Nhóm tổ chức đón tập trung là người lao động có hộ khẩu thường trú tại Nghệ An đang ở tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về Nghệ An do dịch Covid - 19 và nhóm người lao động mắc Covid - 19 đã được điều trị khỏi, đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Theo kế hoạch, đối với trường hợp đón tập trung, tỉnh Bắc Giang bàn giao người lao động cho tỉnh Nghệ An vào ngày 25/6/2021; địa điểm bàn giao tại đường giao thông số 3, nối Quốc lộ 1A (điểm đầu là Khách sạn Mường Thanh, thị xã Hoàng Mai) đến tỉnh lộ 537B, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Thành phần tiếp nhận gồm đại diện lãnh đạo, cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Lực lượng chức năng đón công dân từ tỉnh Bắc Giang trở về cách ly theo quy định.

Đối với người lao động mắc Covid - 19 đã được điều trị khỏi, đủ tiêu chuẩn xuất viện, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Sở Y tế Bắc Giang giao nhận trường hợp này tại tỉnh Bắc Giang. Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh có người lao động thuộc nhóm đối tượng này bố trí phương tiện, nhân lực để đón người lao động.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà của các lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về, đảm bảo không để xảy ra lây nhiễm; chịu trách nhiệm trước Ủy ban Nhân dân tỉnh nếu để xảy ra trường hợp người cách ly không tuân thủ các quy định về theo dõi tại nơi thường trú theo quy định.

PHÓNG VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội