A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lữ đoàn Thông tin 80: Tổ chức nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới

Ngày 8/12/2020, Lữ đoàn Thông tin 80 đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với nội dung “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới”.

 Toàn cảnh buổi nói chuyện.

Tại buổi nói chuyện, gần 100 đồng chí là cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn được nghe chị Nguyễn Thị Hồng, Phó trưởng phòng Truyền thông, Giáo dục Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ) tỉnh Nghệ An, là chuyên viên công tác truyền thông giáo dục nói chuyện về Luật Bình đẳng giới. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn được trao đổi về bình đẳng giới (BĐG) của phụ nữ trong lĩnh vực lao động, đặc biệt là lao động đặc thù của Quân đội; các nội dung khác như chính sách của Nhà nước đối với lao động nữ; nghĩa vụ người sử dụng lao động đối với lao động nữ; quy định BĐG trong lĩnh vực lao động; quy định xử phạt hành chính về BĐG trong lĩnh vực lao động...

          

Các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ xung kích Lữ đoàn thể hiện tại buổi nói chuyện.

Đây là hoạt động thường xuyên do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) của Lữ đoàn tham mưu, tổ chức từ ngày 15/11 đến 15/12 hàng năm, nhằm thực hiện hướng dẫn số 2703/HD - CCT ngày 26/12/2020 của Cục Chính trị Quân khu về việc hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình dẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Qua hoạt động này góp phần tạo sự thay đổi tích cực từ nhận thức đến hành động; trang bị cho mỗi quân nhân kiến thức cơ bản về bình đẳng giới, từ đó có nhận thức đúng đắn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, học tập, rèn luyện tại đơn vị. Qua đây cũng giúp nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa bạo lực giới dưới mọi hình thức, đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ.

Bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục, trong những năm qua, Đảng ủy Lữ đoàn đã tổ chức triển khai đến các Đảng bộ, chi bộ trong toàn Lữ đoàn tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với công tác bình đẳng giới trong tình hình mới; tập trung thực hiện các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời nâng cao vị trí, vai trò, tạo điều kiện, cơ hội cho phụ nữ trong đơn vị phát huy tối đa năng lực, khả năng trong học tập, công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tin, ảnh: KỲ SƠN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội