A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Sáng ngày 11/03/2020, Trung úy QNCN Trương Đức Toàn, Nhân viên Hậu cần Ban chỉ huy quân sự huyện Anh Sơn và Thượng úy QNCN Vi Thanh Bình, Nhân viên Quân y Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ đang thực hiện nhiệm vụ Phòng chống dịch Covid – 19 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học vinh, thì nhặt được một chiếc ví tại cổng trung tâm.

 

Anh Ngọ nhận lại tài sản bị đánh mất.

Sau đó, 2 đồng chí đã về báo cáo và bàn giao ví cho chỉ huy Đội phòng chống dịch của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh để tìm cách trả lại cho chủ nhân.

 Qua kiểm tra, bên trong ví có khoảng 4 triệu đồng tiền mặt, thẻ ATM và nhiều giấy tờ mang tên Nguyễn Bá Ngọ, trú quán tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Sau khi thông báo rộng rãi trên mạng xã hội, đến chiều cùng ngày, Đội phòng chống dịch Covid – 19 đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Nghi Thạch trao trả lại chiếc ví nhặt cùng tiền và giấy tờ cho anh Nguyễn Bá Ngọ.

Nhận lại chiếc ví, anh Ngọ không dấu được xúc động, cảm ơn chân thành những tình cảm, tấm lòng vì nhân dân của Bộ đội Cụ Hồ. Nói về việc làm của Trung uý QNCN Trương Đức Toàn và Thượng uý QNCN Vi Thanh Bình, Trung tá Hoàng Văn Hải, Tiểu đoàn trưởng Dự bị động viên, Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phụ trách Đội phòng chống dịch Covid - 19 ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Đại học Vinh cho biết: “Đồng chí Bình và đồng chí Toàn là những người có ý thức, trách nhiệm cao với công việc, lối sống giản dị, chân thành, tình cảm với đồng chí, đồng đội, không ngại khó, ngại khổ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn vị cũng đã biểu dương kịp thời, đồng thời nêu gương để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và noi theo…”.

Thành Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội