A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui sau giờ tan ca

Khuôn viên doanh trại Kho K3, Cục Kỹ thuật những ngày thực hiện đợt thi đua cao điểm "Viết tiếp chiến công, hiệp đồng quyết thắng" chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" rực rỡ sắc màu băng cờ, khẩu hiệu. Sau giờ tan ca, từng tốp cán bộ, nhân viên tích cực tăng gia sản xuất, chăm sóc, làm đẹp đơn vị.

Cẩn thận cắt tỉa, làm đẹp cho hàng cây cảnh trong khuôn viên Kho bộ, Đại úy QNCN Võ Thị Tuyến, nhân viên bảo quản Kho Vũ khí chia sẻ: “Mỗi cán bộ, nhân viên Kho K3 chúng tôi luôn coi đơn vị như ngôi nhà chung của mình. Sau mỗi giờ tan ca, dù công việc bận rộn đến mấy, mọi người đều cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia chăm sóc, làm đẹp khuôn viên, cảnh quan môi trường đơn vị, tăng gia sản xuất. Bởi ai cũng tìm thấy niềm vui trong những việc làm của mình, nhất là khi thấy khuôn viên đơn vị ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn”.

Cán bộ, nhân viên Kho K3 chăm sóc, làm đẹp cảnh quan đơn vị 

 

Cùng Trung tá Lê Văn Phong, Chính trị viên Kho K3 đi đến các đơn vị chúng tôi được chiêm ngưỡng những công trình văn hóa, những cây bon sai được cắt tỉa, tạo dáng hết sức công phu từ bàn tay cán bộ, nhân viên đơn vị. Khuôn viên Kho đạn K2 (Kho K3), mặc dù đóng quân trên khu vực triền đồi, nhưng với sự sáng tạo của cán bộ, nhân viên, các khu vực được quy hoạch hết sức hài hòa, mang đậm phong cách người lính kho. Bên cạnh khu vực luyện tập thể thao như sân bóng chuyền, bãi tập thể lực là khu nhà nấm, hòn non bộ… phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí của bộ đội. 

Trò chuyện với Trung tá Lê Văn Phong, tôi được biết, trong điều kiện doanh trại xây dựng đã lâu năm, hầu hết kho, trạm của đơn vị lại đóng quân trên triền đồi đất đá bạc màu nên việc xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch đẹp gặp không ít khó khăn. Từ thực tế đó, cùng với việc phát huy tinh thần hiến kế, góp công, góp sức của cán bộ, nhân viên đơn vị, Đảng ủy, chỉ huy Kho phát động phong trào thi đua xây dựng cảnh quan môi trường văn hóa, tăng gia sản xuất giữa các cơ quan, đơn vị. Động lực từ phong trào thi đua và với sự sáng tạo, cần cù của những người lính thợ Kho K3 đã xuất hiện nhiều công trình ý nghĩa, như câu lạc bộ sinh hoạt ngoài trời, khu thể thao vui chơi giải trí; các mô hình tăng gia mang lại hiệu quả kinh tế cao... Những mô hình đó, không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí cho bộ đội sau những giờ lao động mệt nhọc mà còn tạo ra một nguồn thu lớn, góp phần vào nâng cao chất lượng bữa ăn và cải thiện đời sống sinh hoạt cho cán bộ, nhân viên đơn vị.

Thượng tá Nguyễn Đăng Hùng, Chủ nhiệm Kho K3 cho biết: “Nhiệm vụ của những người lính kho chúng tôi hầu hết làm việc trong môi trường độc hại, thường tiếp xúc với các loại vũ khí, khí tài lấm lem dầu mỡ, hóa chất. Do vậy, Đảng ủy, chỉ huy Kho xác định, xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh góp phần tạo không khí vui tươi, giảm bớt căng thẳng, khơi dậy sự sáng tạo cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ”. Nhận thức rõ điều đó, Đảng ủy, chỉ huy Kho K3 đã phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị và tăng gia sản xuất. Kết quả, mỗi năm Kho K3 đã có hàng chục công trình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật thiết thực, áp dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Cũng nhờ có sự chung tay, góp sức của mọi cán bộ, nhân viên nên cảnh quan, môi trường Kho K3 luôn xanh, sạch, đẹp, trở thành điểm sáng văn hóa của Cục Kỹ thuật.

                                                                                                                                                Bài, ảnh: NGHI HƯƠNG


Tác giả: NGỌC THĂNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội