A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Đội quân văn hóa” Việt Nam đoạt hai cúp và 6 giải thưởng

Tối muộn ngày 1-9, đại diện Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam đang thi đấu tại Army Games 2021 ở Liên bang Nga thông tin với phóng viên Báo Quân đội Nhân dân Điện tử, Ban tổ chức vừa công bố kết quả Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật quốc tế với tên gọi “Đội quân văn hóa”.

Theo đó: Có 20 nước tham gia cuộc thi với các hoạt động sáng tạo văn hoá gồm: Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Myanmar, Ấn Độ, Belarus, Uzbekistan, Azerbaijan, Kazakhstan, Serbia, Iran, Venezuela, Syria, Armenia, Tajikistan, Angola, Sri Lanka, Mali, Burkina Faso. Trong đó, có 13 nước thi đủ các giai đoạn. Kết quả chung của cuộc thi: Vị trí đầu tiên thuộc về đội tuyển nước chủ nhà Nga, vị trí thứ hai thuộc về đội tuyển Trung Quốc, hai đội tuyển cùng xếp thứ ba là Belarus và Kazakhstan.

Đội tuyển Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn với 8 giải thưởng lớn. Đáng chú ý, Đội tuyển đã đoạt trọn vẹn hai cúp đặc biệt của cuộc thi đều do khán giả bình chọn quốc tế là: Cup cho đội tuyển có video clip tự giới thiệu thu hút lượng người xem và yêu thích lớn nhất với hơn 159.000 lượt xem, hơn 26.000 lượt like; Cup cho đội tuyển được khán giả bình chọn cao nhất với điểm số 3,55 điểm (theo thang điểm 5 tối đa của Nga).

“Đội quân văn hóa” Việt Nam đoạt hai cúp và 6 giải thưởng
Đội trưởng Đội tuyển Văn hóa -Nghệ thuật QĐND Việt Nam (ngoài cùng bên trái) nhận Cup dành cho đội tuyển được khán giả khán giả bình chọn cao nhất 
“Đội quân văn hóa” Việt Nam đoạt hai cúp và 6 giải thưởng
Đại diện đội tuyển (giữa) nhận giải Nhì về hoạt động triển lãm 

 

“Đội quân văn hóa” Việt Nam đoạt hai cúp và 6 giải thưởng
 Đại diện đội tuyển nhận giải Ba song tấu nhạc cụ

Trong số 8 giải thưởng, Đội tuyển Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam đoạt nhiều giải ở các nội dung dự thi, gồm: ca sĩ Trịnh Văn Phương đoạt giải Nhất hát bài hát tiếng Nga; ca sĩ Lương Nguyệt Anh đoạt giải Ba hát đơn nữ. Đội tuyển còn đoạt hai giải Nhì dành cho hoạt động triển lãm và múa tốp; hai giải Ba dành cho song tấu nhạc cụ và múa đôi.

Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội Nhân dân Điện tử, Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh, Phó trưởng phòng Văn hóa-Văn nghệ, Cục Tuyên huấn, Đội trưởng đội tuyển vui mừng cho biết, đội tuyển đã nỗ lực hết mình để đạt được kết quả trên khi lần đầu nội dung thi “Đội quân Văn hóa” được tổ chức ở Army Games và nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, động viên sâu sát, kịp thời của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu…Đặc biệt, cả hai chiếc cup trong phần thi khán giả bình chọn của cuộc thi đều thuộc về Đội tuyển Quân đội Nhân dân Việt Nam cho thấy, đội tuyển dành được sự yêu mến rất lớn của khán giả trong nước và bạn bè quốc tế; nhất là sự đồng hành, cổ vũ của cán bộ, chiến sĩ toàn quân và đồng bào, đồng chí cả nước.

“Đội quân văn hóa” Việt Nam đoạt hai cúp và 6 giải thưởng
Ca sĩ Trịnh Văn Phương (thứ 4 từ phải qua) nhận giải Nhất hát bài hát tiếng Nga 
“Đội quân văn hóa” Việt Nam đoạt hai cúp và 6 giải thưởng
Ca sĩ Lương Nguyệt Anh (thứ ba từ phải qua) nhận giải Ba hát đơn nữ 

 

“Đội quân văn hóa” Việt Nam đoạt hai cúp và 6 giải thưởng

Tiết mục biểu diễn của Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam tại Army Games

“Đội quân văn hóa” Việt Nam đoạt hai cúp và 6 giải thưởng
Kết quả bình chọn quốc tế, đội tuyển của QĐND Việt Nam giành điểm số cao nhất 

“Sự chung sức, đoàn kết, đồng lòng của bạn đọc, của các cổ động viên đã góp thêm sức mạnh cho Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam hoàn thành sứ mệnh quảng bá, tôn vinh hình ảnh, vị thế đất nước, văn hóa, con người, Quân đội Nhân dân Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Hai chiếc cup với Điểm số cao nhất do khán giả bình chọn toàn cầu theo chúng tôi thật vô cùng ý nghĩa, nó tựa như những “tấm huy chương” mà bạn đọc trao cho, “huy chương” trong lòng bạn đọc, thể hiện sự yêu mến hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên đấu trường quốc tế; đó là phần thưởng quý giá không chỉ dành cho "Đội quân văn hóa" mà còn là niềm vinh dự chung của Quân đội Nhân dân Việt Nam”, Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh cho biết.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội