A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Đội quân văn hóa” Việt Nam nhận “huy chương” đặc biệt từ khán giả tại cuộc bình chọn quốc tế

Từ Liên bang Nga, Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh, Đội trưởng Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 nói qua điện thoại như reo vui trong niềm tự hào: Việt Nam đạt điểm cao nhất về kết qủa Bình chọn trực tuyến cuộc thi “Đội quân văn hoá”, với số điểm 3,55.

Niềm vui nhân lên khi kết quả xếp hạng số lượt người xem Video giới thiệu Đội tuyển Đội quân Văn hóa QĐND Việt Nam cao nhất, với con số đáng nể: 154.000 lượt.

“Đội quân văn hóa” Việt Nam nhận “huy chương” đặc biệt từ khán giả tại cuộc bình chọn quốc tế
 "Đội quân Văn hóa" QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2021 tại Liên bang Nga.

Tính đến 0 giờ 00 ngày 30-8-2021 (tức 4 giờ 00 ngày 31-8-2021 giờ Việt Nam), điểm số bình chọn của Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật QĐND Việt Nam dẫn đầu, trên tổng số 13 đội tuyển đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Cuộc thi “Đội quân văn hóa”.

Tại Army Games 2021, Cuộc thi “Đội quân Văn hóa” là một trong những nội dung quan trọng lần đầu tiên được Ban tổ chức (BTC) Hội thao đưa vào thi đấu, góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh Quân đội, văn hóa, đất nước, con người của các nước. Tiêu chí đánh giá các đội tuyển do BTC tại Nga đưa ra có phần bình chọn từ khán giả theo 2 nội dung: Nội dung bình chọn cho phần biểu diễn của các đội tuyển trên trang của chủ nhà-nước Nga và bình chọn cho clip giới thiệu đội tuyển trên trang Youtube.

“Đội quân văn hóa” Việt Nam nhận “huy chương” đặc biệt từ khán giả tại cuộc bình chọn quốc tế
Tiết mục biểu diễn của "Đội quân Văn hóa". 

Theo đó, đúng 17 giờ 5 phút ngày 28-8, cổng bình chọn cho các tiết mục biểu diễn trực tuyến của các đội tuyển tham gia Cuộc thi “Đội quân văn hóa” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Liên bang Nga đã được mở tại địa chỉ https://golosovanie-ac.mil.ru/ để người xem trên toàn thế giới bình chọn trực tiếp. Sau hai tiếng bình chọn, BTC đã đưa clip biểu diễn của các đội tuyển lên hệ thống để bạn đọc tiếp tục bình chọn đến hết ngày 30-8 theo thang điểm 5 sao.

Song song với các bình chọn của BTC tại Nga, thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Báo QĐND đã phát động Cuộc thi bình chọn cho Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thời gian từ ngày 27-8 đến hết 30-8-2021. Đặc biệt, vào 15 giờ 30 phút ngày 28-8 trên nền tảng số của Báo Quân đội nhân dân Điện tử tại các địa chỉ: www.qdnd.vn ; www.armygames.vn ; www.media.qdnd.vn và trên các nền tảng mạng xã hội của Báo QĐND Điện tử gồm: Facebook, Youtube, Zalo, Lotus…đã phát Chương trình trực tiếp “Cả nước chung khúc quân hành cùng Đội quân Văn hóa” kêu gọi cán bộ, chiến sĩ toàn quân và Nhân dân cả nước tham gia bình chọn cho Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật QĐND Việt Nam, gắn với Cuộc thi bình chọn để trao thưởng. Chương trình có sự tham gia của Đại tá, NSND Tự Long đã thu hút gần hàng trăm nghìn lượt xem.

“Đội quân văn hóa” Việt Nam nhận “huy chương” đặc biệt từ khán giả tại cuộc bình chọn quốc tế
 Phần thi của "Đội quân Văn hóa" được Báo Quân đội nhân dân Điện tử tường thuật trực tiếp. 

Đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng biên tập Báo QĐND Điện tử cho biết, sau khi Báo QĐND phát động, nhiều báo điện tử đã lên bài kêu gọi bình chọn cho Đội tuyển Văn hoá - Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhiều tập thể đã tích cực tổ chức, phát động cán bộ, sĩ quan, QNCN, học viên, chiến sĩ... và người thân tham gia bình chọn như Trường Sĩ quan Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Học viện Chính trị, Học viện Hậu cần, Vùng 5 Hải quân, Sư đoàn 324, Tập đoàn Viễn thông Công nghiệp Viettel... “Có những hôm điện thoại của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên kỹ thuật, điện thoại bàn của Báo QĐND Điện tử nóng máy vì nhận các cuộc điện thoại của cán bộ, chiến sĩ gọi điện đề nghị hướng dẫn cách thức bình chọn. Như cán bộ Trường Sĩ quan Chính trị gọi điện cho tôi 5-6 cuộc điện thoại để đề nghị hướng dẫn, vì do trong nhà trường học viên không được sử dụng điện thoại cá nhân thì phải làm cách nào bình chọn? Trong quá trình bình chọn mạng bị chậm, nghẽn mạng không thể thực hiện được?... Sau đó thì trường đã tổ chức cho chiến sĩ, học viên sau giờ học chính lên phòng hoạt động ngoại khóa bình chọn trên máy tính... Chúng tôi rất xúc động khi chứng kiến số lượng bạn đọc tham gia bình chọn cho đội tuyển tăng lên từng giờ, thể hiện sự yêu mến, niềm tự hào dân tộc, tinh thần đồng đội vì màu cờ sắc áo Tổ quốc, lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên đấu trường quốc tế”, Đại tá Nguyễn Văn Minh cho hay.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Minh, cuộc bình chọn diễn ra hồi gay cấn nhất trong các ngày 29 và 30-8. Vào 0 giờ 14 phút ngày 29-8, Việt Nam dẫn đầu bảng bình chọn trên hệ thống của BTC với 4,18 điểm. Đến 10 giờ 30 phút, điểm số của đội tuyển Việt Nam tụt xuống còn 4,14 và cho đến đầu giờ sáng 30-8 xuống còn 3,14 điểm, xếp ở vị trí thứ 4. Trước tình huống đó, Báo QĐND Điện tử tiếp tục đăng tải thông tin trên các nền tảng số để tuyên truyền về cách thức bình chọn, tránh bình chọn nhầm... Đồng thời trên trang Muca của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cũng liên tục phát đi thông tin kêu gọi cộng đồng mạng xã hội, nhất là các trang, nhóm có nhiều thành viên ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; đặc biệt là các fanpage của giới trẻ lan toả cuộc thi bình chọn.

“Đội quân văn hóa” Việt Nam nhận “huy chương” đặc biệt từ khán giả tại cuộc bình chọn quốc tế
 Phần thi biểu diễn của Trung úy QNCN Hà Công Cương.

Niềm vui quay trở lại khi biểu tượng của “Đội quân Văn hóa” QĐND Việt Nam với số điểm nhích lên hàng giờ, lọt top 3, rồi top 2 và  đứng ở vị trí dẫn đầu. Kết quả đã phản ánh sự chung sức, đồng lòng của toàn quân và bạn đọc cả nước.

Trên mục bình chọn và dự báo số người bình chọn cho “Đội quân Văn hóa” QĐND Việt Nam của Báo QĐND Điện tử, nhiều cán bộ, chiến sĩ ở vùng sâu, vùng xa, các đồn biên phòng, hải đảo xa xôi hay đang công tác trên biển đã tham gia bình chọn, cổ vũ với những con số ấn tượng. Như bạn đọc Phạm Trung Phụng (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình) bình chọn ở lượt thứ 38.953 dự đoán có 30 triệu người bình chọn cho “Đội quân Văn hóa” Việt Nam; bạn đọc Nguyễn Đình Thuận (Trường Sĩ quan Không quân) bình chọn ở lượt thứ 38.967 dự đoán có 16.789.566 người bình chọn... Bên cạnh đó, rất nhiều bình luận cổ động cho đội tuyển thi đấu thành công tại Army Games 2021.

“Đội quân văn hóa” Việt Nam nhận “huy chương” đặc biệt từ khán giả tại cuộc bình chọn quốc tế
 Việt Nam dẫn đầu cuộc bình chọn với con số ấn tượng: 3,56.

Vì một Việt Nam chiến thắng, vì sự lan tỏa hình ảnh QĐND Việt Nam, sự chung sức, đoàn kết, đồng lòng của bạn đọc, của các cổ động viên đã góp thêm sức mạnh cho Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật QĐND Việt Nam hoàn thành sứ mệnh quảng bá, tôn vinh hình ảnh, vị thế đất nước, văn hóa, con người, QĐND Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Điểm số cao nhất do khán giả bình chọn toàn cầu theo chúng tôi thật vô cùng ý nghĩa, vì đó là tấm huy chương mà bạn đọc trao cho, tấm huy chương trong lòng bạn đọc, tấm huy chương thể hiện sự yêu mến hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên đấu trường quốc tế; không chỉ dành cho "Đội quân văn hóa" mà còn cho biết bao người lính đang ngày đêm xả thân trong tâm dịch vì Nhân dân phục vụ hay chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc từ thành thị hay nông thôn, từ đồng bằng tới biên cương, hải đảo...

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội