A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng loạt kỷ lục mới được xác lập tại nội dung thi “Đội quân báo xuất sắc”

Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games 2021), Đội tuyển Nga đã lập các kỷ lục mới tại nội dung “Đội quân báo xuất sắc”. Theo đó, sau khi kết thúc giai đoạn thi đấu thứ 2 của nội dung, Ban tổ chức đã ghi nhận 4 kỷ lục mới, trong đó 2 kỷ lục của tuyển thủ Nga, được xác lập và Đội tuyển Nga tiếp tục giữ vững ngôi đầu.

Trong phần thi cơ động, lái xe trinh sát Nga đã hoàn thành bài thi với thành tích 11 phút 52 giây, vượt qua kỷ lục ghi nhận tại kỳ hội thao 2020 là 27 giây. Thời gian hoàn thành bài thi “Garo cầm máu và băng bó vết thương hở” của tuyển thủ Nga cũng phá kỷ lục với tổng thời gian 38 giây.

Cùng với Đội tuyển Nga, các tuyển thủ Đội tuyển Trung Quốc đã lập kỷ lục mới ở bài thi “Đeo mặt nạ phòng độc” với thành tích 2,2 giây và Đội tuyển Uzbekistan cũng phá kỷ lục thời gian trong bài thi “Cơ động trườn, bò về phía đối tượng” trong thời gian 1 phút 24 giây.

Hàng loạt kỷ lục mới được xác lập tại nội dung thi “Đội quân báo xuất sắc”
Cơ động bằng xe chiến đấu bộ binh BMP trong nội dung “Đội quân báo xuất sắc”.

Giai đoạn 2 của nội dung “Đội quân báo xuất sắc” có tên “Trinh sát chuyên sâu”, các đội tuyển tham gia tranh tài ở các bài thi lái xe chiến đấu bộ binh BMP và các bài thi cá nhân của tuyển thủ. Các tuyển thủ cơ động trên xe trinh sát trên quãng đường 7,5km và vượt qua 15 chướng ngại vật khác nhau.

Kết quả sau 2 giai đoạn thi đấu, Đội tuyển Nga vẫn dẫn đầu. Đứng vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Trung Quốc và Uzbekistan.

* Tại nước Cộng hòa Tuva, các kỵ sĩ Nga, Kazakhstan, Uzbekistan và Mông Cổ đang tranh tài ở nội dung “Đua ngựa đường trường”. Trong ngày 25 và 26-8, các tuyển thủ đã hoàn thành bài thi cơ động và vận chuyển khí tài, đạn dược tới vị trí chiến đấu. Trong bài thi này, một số chướng ngại vật đặc biệt đã được thiết lập để thử thách khả năng điều khiển ngựa của các tuyển thủ, đặc biệt là chướng ngại vật bãi mìn. Các tuyển thủ phải giữ bình tĩnh cho các chú ngựa để cơ động qua vật cản. Kết quả của bài thi đang được ban giám khảo thảo luận.

Hàng loạt kỷ lục mới được xác lập tại nội dung thi “Đội quân báo xuất sắc”
Các tuyển thủ và ngựa cơ động vận chuyển vũ khí trong nội dung “Đua ngựa đường trường”.

Trong ngày 27-8, các tuyển thủ Nga, Kazakhstan, Uzbekistan và Mông Cổ sẽ tiếp tục bài thi vượt chướng ngại vật và bắn súng. Các tuyển thủ sẽ thực hành tiêu diệt mục tiêu bằng súng trường, súng máy và súng phóng lựu.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội