A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bám chốt ở Đại Vường

Tiết trời miền Trung nắng như đổ lửa, làm cho các lực lượng làm nhiệm vụ “cắm chốt” tại khu cách ly Trường Mầm non xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vất vả hơn gấp bội. Mặc cho mồ hôi ướt đẫm lưng áo, anh Hồ Huy Dũng, Thôn đội trưởng, thôn Cửa Nương, xã Sơn Phú vẫn tất bật chuyển các suất cơm trưa đến cho các công dân đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Dân quân xã Sơn Phú canh trực kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh Huy Giáp.

Trò chuyện với chúng tôi anh Dũng nói: “Công việc ở đây tuy vất vả nhưng chưa thấm gì so với những cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Thấy chúng tôi trực chốt giữa trời nắng gắt, người dân đi qua về lại đều động viên, nhiều người mang đến những cốc nước mát, hoa quả để tiếp thêm động lực cho chúng tôi thực hiện nhiệm vụ.

Gần 2 tuần qua, từ khi 2 khu cách ly Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Sơn Phú được thành lập, anh Dũng cùng cán bộ, chiến sĩ dân quân xã luôn bám trụ tại đây 24/24 giờ. Mỗi ca 2 đồng chí, vừa làm nhiệm vụ trực bảo đảm an ninh trật tự, kiểm soát người ra vào khu cách ly, vừa chịu trách nhiệm tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, khẩu phần ăn cho công dân cách ly. Vất vả là vậy nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn hết mình để canh giấc ngủ và đảm bảo sự an toàn cho khu cách ly.

....Vận chuyển cơm cho công dân cách ly. Ảnh Huy Giáp.

Cũng như anh Dũng, anh Phạm Trần Đường, Thôn đội trưởng thôn Đại Vường, xã Sơn Phú đang ngày đêm tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng trực chốt phong tỏa trên Quốc lộ 8, đoạn đi qua thôn Đại Vường - nơi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 và điểm cách ly tập trung ở Trường Tiểu học Sơn Phú, đang cách ly 53 trường hợp F1. Ngoài thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng dịch, vợ chồng anh tự nguyện hỗ trợ một phần thực phẩm và nấu ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ canh trực hàng ngày tại điểm chốt này.

Thiếu tá Đặng Văn Tưởng, Trợ lý Chính trị Ban CHQS huyện Hương Sơn, cán bộ tăng cường cho xã Sơn Phú tham gia chốt phòng dịch cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt chúng tôi cũng gặp không ít tình huống phức tạp. Trong những ngày đầu lập chốt, vẫn có người dân chưa nắm được quy định nên cố tình xông vào khu vực cấm để đến thăm người thân. Chúng tôi kiên trì giải thích để người dân hiểu và nghiêm túc thực hiện. Vì sự an toàn của mọi người nên dù vất vả đến mấy, tôi và các đồng đội cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

.....vận chuyển dụng cụ phòng chống dịch tại khu cách ly. Ảnh Huy Giáp.

Được biết, ngay sau khi xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Sơn Phú, địa phương đã quyết định lập 5 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Tại các chốt đều có lực lượng dân quân tham gia. Dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cường độ canh trực cao, áp lực từ nhiều phía nhưng các chiến sĩ “sao vuông” xã Sơn Phú vẫn luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đồng hành cùng lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch.

Ông Nguyễn Quảng Tảo, Chủ tịch UBND Sơn Phú khẳng định: “Đến ngày 24/6/2021, trên địa bàn xã Sơn Phú đã ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 89 trường hợp F1. Trước diễn biến phức tạp đó, cùng với các lực lượng kiểm soát, khống chế dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ dân quân xã đã không quản khó khăn, vất vả, góp sức mình chống dịch Covid - 19”.

HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội