A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3

Thực hiện giai đoạn 7 tìm kiếm người mất tích ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3

Sau gần 5 ngày tiến hành tìm kiếm các khu vực bãi bồi thuộc hạ lưu sông Rào Trăng, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đến chiều 21/7/2021, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã hoàn thành tất việc tìm kiếm giai đoạn 6 và chuyển sang tìm kiếm giai đoạn 7.

 Trong giai đoạn 6, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã khảo sát và tập trung tìm kiếm trên 2 bãi bồi nằm dọc theo phía hạ lưu sông Rào Trăng, cách hiện trường sạt lở khoảng 3,5km. Đây là khu vực trũng, nằm sâu nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao, nhất là khi có mưa to. Vì vậy, lực lượng tìm kiếm đã tận dụng tối đa những ngày thời tiết nắng ráo, huy động lực lượng, phương tiện cao nhất, khẩn trương tìm kiếm.

Hiện trường tìm kiếm giai đoạn 6.

 

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Ngay khi có kế hoạch tìm kiếm giai đoạn 6, các lực lượng đã tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình và triển khai công tác tìm kiếm một cách chặt chẽ. Chúng tôi đã huy động tổng lực để có thể tìm kiếm một cách nhanh nhất, tránh những rủi ro khi gặp thời tiết xấu”.

Với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm cao của các lực lượng, công tác tìm kiếm đã được triển khai nhanh chóng. Tranh thủ thời tiết khô ráo để đẩy nhanh hơn nữa công tác tìm kiếm, ở tất cả các vị trí nghi ngờ đều được các lực lượng tìm kiếm một cách kỹ lưỡng, máy xúc tiến hành đào sâu, múc kỹ, kết hợp với các lực lượng quan sát cẩn thận để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào. Sau gần 5 ngày nỗ lực, nhiều vật dụng cá nhân đã được tìm thấy như quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng của nhà máy bị vùi lấp dưới bãi bồi, tuy vậy vẫn không thể tìm thấy thêm thi thể nào.

Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 7.

 

Chị Mai Thị Thu Thúy, người nhà nạn nhân cho biết: “Thật không biết nói gì hơn để cảm ơn lực lượng tìm kiếm, các anh đã làm việc quá nhiệt tình, nỗ lực cố gắng để tìm người thân cho chúng tôi. Mặc dù điều kiện thời tiết thất thường, quảng đường đi đến vị trí tìm kiếm xa nhưng các anh luôn chủ động, triển khai công tác tìm kiếm từ rất sớm. Dù không tìm thấy thêm thi thể nào, song với tinh thần và sự quyết tâm của các anh đã làm cho chúng tôi thấy an ủi rất nhiều”.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn triển khai tìm kiếm giai đoạn 7.

 

Ngay sau thi kết thúc đợt tìm kiếm giai đoạn 6, với nguyện vọng của người thân các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7. Trong giai đoạn này sẽ tập trung tìm kiếm các khu vực nằm dọc theo lòng sông và dưới chân hiện trường sạt lở. Thời gian tìm kiếm dự kiến khoảng 7 đến 10 ngày.

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết