A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung úy Phạm Thế Anh không tham của rơi

Hồi 16 giờ 30 phút, ngày 13/10/2019, trên đường từ đơn vị về nhà, khi đi qua đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An (đoạn trước cổng chính khu nhà ở Công vụ Quân khu 4), Trung úy QNCN Phạm Thế Anh, Nhân viên vệ binh Xưởng 467 (Cục Kỹ thuật Quân khu 4) đã nhặt được 1 chiếc ví màu đen. Kiểm tra trong ví có hơn 6 triệu đồng tiền mặt, 2 thẻ ngân hàng ATM, 1 giấy phép lái xe ô tô mang tên Lê Minh Lĩnh.

Trung úy QNCN Phạm Thế Anh, Nhân viên vệ binh Xưởng 467 (đứng bên trái) trả lại tài sản cho người đánh mất.

 

Sau khi nhặt được của rơi, Trung úy QNCN Phạm Thế Anh đã báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị, đồng thời chụp ảnh đăng lên trang facebook cá nhân, với hy vọng là tìm được người đánh rơi để trả lại. Nhờ sự chia sẻ của bạn bè, đến 8 giờ sáng 14/10/2019 đồng chí Phạm Thế Anh đã xác định được anh Lê Minh Lĩnh công tác tại Khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Quân y 4 là chủ nhân của chiếc ví trên. Sau đó Trung úy QNCN Phạm Thế Anh liên lạc với anh Lĩnh để trả lại toàn bộ số tài sản, giấy tờ nhặt được.

Trong niềm vui khi được nhận lại chiếc ví cùng toàn bộ số tài sản, anh Lê Minh Lĩnh xúc động chia sẻ: “Sau khi phát hiện mất chiếc ví tôi có quay lại tìm nhưng không tìm thấy. Sáng nay, tôi nhận được số điện thoại lạ gọi đến hỏi tôi có phải bị mất ví và tiền, giấy tờ không? Thật sự lúc đó tôi không tin vào tai mình nữa. Tôi rất xúc động và không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành tới đồng chí Anh và chỉ huy Xưởng 467. Mong rằng, những việc làm tốt này sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội để ai đó trong trường hợp của tôi sẽ may mắn gặp được một người tốt như đồng chí Anh!”.

Lãnh đạo, chỉ huy Xưởng 467 đã tổ chức biểu dương, khen ngợi việc làm tốt của Trung úy QNCN Phạm Thế Anh đã không tham của rơi, trả lại người bị mất. Đây là một trong những tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị học tập và làm theo.

Bài, ảnh: NGUYỄN THỊ CHUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội