A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên Quân y tỉnh Khăm Muộn

Từ ngày 18 đến 26 tháng 3 năm 2019, tại tỉnh Khăm Muộn, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quân y cho 98 cán bộ, nhân viên ngành y đang công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khăm Muộn và Bệnh viện Quân sự tỉnh Khăm Muộn.

Lễ khai mạc lớp tập huấn.

 

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn một số nội dung cơ bản như: Phương pháp cứu chữa, vận chuyển thương, bệnh binh trong chiến đấu; cách đọc kết quả X quang, chụp, rửa phim, siêu âm; thực hành các xét nghiệm sinh hóa, tổng phân tích máu; một số cấp cứu ngoại khoa thường gặp và một số bệnh cấp cứu nội khoa. Mặc dù, quá trình tập huấn gặp một số khó khăn trở ngại trong giao tiếp nhưng cán bộ, giáo viên, học viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung truyền đạt, theo dõi, lắng nghe, kết hợp hài hòa giữa học lý thuyết với thực hành... nên lớp tập huấn đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình trao tặng Bộ CHQS và Bệnh viện Quân sự tỉnh Khăm Muộn một số vật chất y tế.

 

Cũng trong thời gian này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã trích từ quỹ vốn gần 70 triệu đồng giúp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khăm Muộn và Bệnh viện Quân sự tỉnh Khăm Muộn bảo dưỡng, sửa chữa một số máy móc, trang thiết bị mà Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Bình đã tặng trước đây và hỗ trợ Bạn một số vật chất y tế.

Tin, ảnh: LAN ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội