A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liệt sỹ Trương Anh Quốc và ước mơ chưa trọn vẹn

Mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang còn những diễn biến phức tạp. Có nhiều cán bộ, chiến sỹ xung phong vào vùng sạt lở cứu hộ Nhân dân và anh dũng hy sinh. Trong đó có liệt sỹ Đại úy Trương Anh Quốc, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế. Người chiến sỹ can đảm, kiên trung đó vẫn còn những ước mơ còn dang dở.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Quốc và chị Nhàn nằm trong con ngõ nhỏ tại phường Thụy Xuân, thành phố Huế, vừa mới được động thổ xây dựng cách đây chưa đầy 3 tháng. Các hạng mục cơ bản của công trình vẫn còn chưa hoàn thiện do tình hình mưa bão kéo dài. Cát, đá, gạch còn đang ngổn ngang. Đó cũng là ngôi nhà ước mơ cả đời của vợ chồng anh chị về một mái ấm riêng cho gia đình bé nhỏ. Ông Ngô Thanh Minh, Bố vợ liệt sỹ Trương Anh Quốc và chị Ngô Thị Thanh Nhàn, Vợ liệt sỹ Trương Anh Quốc chia sẻ: 

 

Mới lấy nhau được 5 năm, anh chị có với nhau hai cô con gái xinh xắn. Cháu lớn 3 tuổi và cháu nhỏ mới được 1 tuổi. Nhận nhiệm vụ theo đoàn công tác vào kiểm tra thông tin sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, anh Quốc cùng 12 thành viên đoàn công tác đã hy sinh. Giờ đây trong công trình còn nhiều hạng mục dang dở này sẽ vắng bóng một người chiến sỹ can đảm, kiên trung; vắng bóng một người chồng thương vợ và người cha mẫu mực. Đại úy Lê Huy Diệu, Trưởng Ban Quân báo, phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế nói: 

Họ là những cán bộ chiến sỹ không quản ngại khó khăn, dấn thân vào vùng khó để cùng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Các anh đã ra đi, nhưng để lại hình ảnh về người lính cụ Hồ, làm sáng lên những phẩm chất cao quý của Quân đội Nhân dân Việt Nam, sinh ra từ Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ, vì Nhân dân quên mình.

                                                                                                       Thực hiện: TRẦN TÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội