A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023

Chiều ngày 24/11/2023, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Với chủ đề “ Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với các nội dung trọng tâm như: Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tích cực phối hợp, triển khai các hoạt động tạo được hiệu quả, thiết thực; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cho các thành viên trong gia đình. Phát huy vai trò tiền phong của nam giới tại cơ quan, đơn vị trong chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trong việc triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện và ngăn chăn, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký cam kết triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

 

                                                               Tin, ảnh: TRỌNG KIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội