A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang huyện Phú Lộc giúp dân trong đêm lũ

Trong những ngày qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, nhiều nơi bị chia cắt cục bộ. Trước tình hình phức tạp của mưa lũ, lực lượng vũ trang huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai các phương án phòng chống và cứu hộ, cứu nạn tính mạng, tài sản cho người dân.

Tối 14 và rạng sáng ngày 15/10, tại địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế các tuyến đường nước lên rất nhanh, có nơi ngập từ 40 - 80cm. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lộc đã điều động trên 700 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ; hàng trăm phương tiện phối hợp với các lực lượng túc trực tại những khu vực trọng điểm. 

 
 

 

Các lực lượng được bố trí luân phiên túc trực thường xuyên để hướng dẫn người dân, không lưu thông vào khu vực ngập sâu, nguy hiểm. Đặc biệt lúc hơn 12h đêm, nhận được yêu cầu ứng cứu khẩn cấp, di dời dân bị ngập lụt tại thôn Thủy Yên Hạ, xã Lộc Thủy, là hộ gia đình ông Ngô Văn Trà, có 4 người, trong đó Cụ già trên 80 tuổi, 1 phụ nữ và 2 trẻ em bị nước ngập lụt sâu, chảy mạnh, bị cô lập, nguy cơ cao ảnh hưởng tới tính mạng người dân, ngoài khả năng tiếp cận cứu hộ của địa phương, ngay trong đêm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lộc đã thành lập các tổ ứng cứu, do đồng chí Trung tá Lê Đức, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trực tiếp chỉ huy, điều động 1 ca nô và các vật chất cứu hộ đã hành quân vào Lộc Thủy để làm nhiệm vụ, hỗ trợ di dời nhiều người dân, đăc biệt là hộ gia đình của ông Ngô Văn Trà đến nơi an toàn.

 
Một số hình ảnh LLVT huyện Phú Lộc di dời bà con trong đêm.

 

Để ứng phó với những diễn biến phức tạp của mưa lũ, hiện nay lực lượng vũ trang huyện Phú Lộc túc trực 100% quân số để sẵn sàng ứng cứu mưa bão.

                                                            Tin, ảnh: TRẦN TÌNH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội