A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đua tài của các lái xe

Hội thi xe tốt, lái xe giỏi năm 2023 của Lữ đoàn Vận tải hỗn hợp 654, Cục Hậu cần Quân khu 4 diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, song nhưng các “sĩ tử” cũng như các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đều nỗ lực hết mình với quyết tâm dành kết quả cao nhất trong Hội  thi.

Những ngày diễn ra hội thi xe tốt, lái xe giỏi, mặc dù thời tiết nắng nóng, khối lượng công việc nhiều nhưng Thượng tá Nguyễn Đình Trường, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Vận tải hỗn hợp 654 luôn theo dõi sát các nội dung thi, lúc thấy anh đến động viên các chiến sĩ lái xe, lúc thấy anh theo dõi Ban Giám khảo làm việc, đồng chí nào làm việc chưa tốt anh nhẹ nhàng nhắc nhở ngay.

Các thí sinh thực hành phần thi lái xe giỏi.

 

Trò chuyện với chúng tôi Thượng tá Nguyễn Đình Trường cho biết: “Hội thi là dịp chúng tôi đánh giá chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành xe, máy và công tác bảo quản, quản lý, khai thác, sử dụng trang thiết bị xe, máy của Lữ đoàn. Qua đó, duy trì và nâng cao một bước về chất lượng phương tiện cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, lái xe, thợ sửa chữa, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, làm cơ sở để đơn vị lựa chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội thi xe tốt, lái xe giỏi cấp Quân khu”.

Quan sát phần thi thực hành chúng tôi nhận thấy, những chiếc xe KAMAZ chạy trong sa hình hẹp, theo vòng số 8 thực sự là một thử thách lớn đối với các tay lái trẻ của đơn vị. Song, phần lớn các “sĩ tử” đều vượt qua an toàn và về đích thắng lợi. Thượng úy QNCN Võ Ngọc Anh, Lái xe Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Vận tải hỗn hợp 654 cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hội thi nhưng vẫn có chút hồi hộp. Tôi thấy Ban Giám khảo chấm thi khoa học, chặt chẽ; phương tiện thực hành có chất lượng tốt hơn trước nên tôi yên tâm hoàn thành phần thi của mình. Qua hội thi tôi được giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý từ các đồng nghiệp, giúp bản thân tự tin hơn khi thực hiện nhiệm vụ, nhất là khi thực hiện nhiệm vụ một mình trên những cung đường xa, phức tạp”.

Các thí sinh dự thi phần nhận thức.

 

Đại đội 3 là đơn vị có số lượng lái xe dự thi đông nhất, những ngày hội thi diễn ra lãnh đạo, chỉ huy đơn vị luôn bám sát động viên anh em tham gia thi. Trao đổi với chúng tôi Đại úy Ngô Đức Hoàng, Đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 2 cho biết: “Những đồng chí lái xe ô tô KAMAZ lần đầu tiên tham gia thi trên tuyến đường sa hình còn gặp nhiều khó khăn về tâm lý cũng như kỹ thuật lái xe trong sa hình. Do vậy, chúng tôi đã tạo điều kiện về mặt vật chất, kinh phí, thời gian để các đồng chí lái xe tham gia huấn luyện, luyện tập làm quen sân bãi, địa hình để dự thi đạt kết quả tốt nhất. Qua hội thi chúng tôi thấy phần lớn các đồng chí đều cố gắng vượt bậc, thuần thục kỹ năng lái và tự tin hơn”.

Vừa thi xong phần lý thuyết Thượng úy QNCN Hoàng Thanh Long, Lái xe Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 bày tỏ: “Nội dung thi lý thuyết lần này khá rộng, đòi hỏi các thí sinh phải có kiến thức sâu để trả lời chính xác các câu hỏi trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhờ ôn luyện kỹ, nắm chắc nội dung nên tôi trả lời tương đối tốt. Qua hội thi lần này không chỉ giúp tôi và nhiều đồng đội nâng cao trình độ tay lái mà còn giúp chúng tôi nắm vững thêm nhiều kiến thức mới về Luật Giao thông đường bộ”.

Ban Giám khảo khảo chấm thi xe tốt.

 

Sau 3 ngày Hội thi diễn ra khẩn trương, nghiêm túc và thành công tốt đẹp; 83 thí sinh trải qua các phần thi: Sổ sách, giấy tờ theo xe; đồng bộ và tình trạng kỹ thuật xe, công tác bảo quản xe theo Điều lệ công tác kỹ thuật xe-máy Quân đội. Thi thực hành lái xe trong tuyến hình hạn chế và thi nhận thức về Điều lệ công tác kỹ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam (sửa đổi năm 2023) và Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Hội thi là dịp để cán bộ, nhân viên, lái xe đơn vị được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội