A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Theo kế hoạch, 7 giờ 30 phút ngày 6/2/2023, tỉnh Thanh Hóa sẽ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.

Huyện Thạch Thành tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa được Chính phủ giao tuyển chọn và gọi 3.505 thanh niên (trong đó có 5 nữ) nhập ngũ và được biên chế về 12 đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng. Điều đáng ghi nhận, trong số các công dân nhập ngũ đợt này, có rất nhiều công dân đã viết đơn đăng ký tình nguyện vào quân ngũ với mong muốn được làm anh “Bộ đội Cụ Hồ”, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo cáo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2023 đạt khá cao, trong số các công dân nhập ngũ có 200 công dân là đảng viên; gần 1 nghìn thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; hơn 180 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; thanh niên là dân tộc ít người có 1.015; 133 thanh niên có đạo. Đến thời điểm này, mọi khâu trong công tác tuyển quân đã cơ bản hoàn tất. Ban CHQS các địa phương cũng phân công cán bộ phụ trách địa bàn, thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã nhận lệnh gọi nhập ngũ. Cùng với đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt, tặng quà, tổ chức giao lưu, tiếp lửa truyền thống động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Để bảo đảm cho lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, ý nghĩa; đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân; họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã triển khai kế hoạch. Đồng thời, ban chỉ huy quân sự các huyện đã xác định địa điểm tổ chức Lễ giao, nhận quân; phân công cán bộ chuyên môn phối hợp với các ban, ngành liên quan chuẩn bị hệ thống biển, bảng, băng cờ, khẩu hiệu, loa đài bố trí theo đúng quy định triển khai đầy đủ phương án đảm bảo công tác an ninh, phòng chống dịch bệnh; hoàn thành hồ sơ, danh sách công dân nhập ngũ… theo đúng hướng dẫn quy định của trên.

Huyện Thạch Thành tổ chức Tọa đàm "Tiếp lửa truyền thống" động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đại tá Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Năm2023 Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh tiến hành tổ chức hiệp đồng công tác giao nhận quân giữa các đơn vị nhận quân đảm bảo tốt quân số, chỉ tiêu năm nay. Cho đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã chỉ đạo Hộ đồng NVQS các huyện, thị xã, Thành phố làm tốt mọi công tác chuẩn bị, bàn giao về hồ sơ, lý lịch thanh niên lên đường nhập ngũ và chốt quân số với các địa phương và đơn vị nhận quân. Tiến hành xây dựng kế hoạch lễ giao nhận quân năm 2023 đảm bảo theo đúng kế hoạch, thời gian theo quy định. Hiện nay, qua kiểm tra đối với các địa phương, đang tiến hành chuẩn bị tốt các khu vực tổ chức lễ giao nhận quân. Đồng thời kiểm tra thanh niên chấp hành đúng mọi quy định để đảm bảo khi giao nhận quân đủ 100% quân số”.

Đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân năm 2023 đã được các địa phương hoàn thành, đảm bảo cho ngày lên đường nhập ngũ của tuổi trẻ các địa phương trên địa bàn tỉnh thực sự là ngày hội của toàn dân. “Tiếng trống hội tòng quân” đang đến rất gần, thanh niên tỉnh Thanh Hóa tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống quê hương, tiếp bước cha anh, vượt qua mọi khó khăn, vững tay súng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Bài, ảnh: NGỌC LÊ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội