A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, từ 23h đêm qua (1/10) nước lũ từ hướng xã Tây Sơn theo khe Huồi Giảng đã đổ về khu vực thị trấn Mường Xén, đến tầm 5h sáng ngày 2/10 nước bắt đầu đổ về mạnh, có hiện tượng trôi xe, trôi nhà. Đỉnh điểm là tầm 10h sáng, nước lũ đã chia cắt khu vực bản Hoà Sơn và Sơn Hà (xã Tà Cạ) và khối 1 thị trấn Mường Xén. Nhận thấy lũ quét có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng, lãnh đạo huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các địa phương sơ tán người dân.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 1
Nước lũ vẫn còn gây chia cắt 2 bản Sơn Hà và Hoà Sơn của xã Tà Cạ.

 

Số liệu cập nhật đến 18h ngày hôm nay (2/10) trận lũ quét từ rạng sáng nay đã khiến cho 14 nhà bị trôi hoàn toàn, 100 nhà bị ngập nặng, 19 nhà bị sạt lở, 2 xe ô tô bị trôi, 10 ô tô bị ngập trong bùn đất. Tuyến đường Mường Xén - Tây Sơn có 4 điểm bị thiệt hại nghiêm trọng không thể qua lại được. Quốc lộ 7 bị sạt lở 10 điểm nặng. Lũ quét cũng đã khiến cho 1 cháu bé 4 tháng tuổi tại bản Sơn Hà bị nước cuốn trôi.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 2
Nhiều xe ô tô của các hộ dân đã bị nước lũ và đất cát nhấn chìm.

 

Trước mắt, UBND huyện Kỳ Sơn đã kịp thời hỗ trợ 150 suất quà và các nhu yếu phẩm liên quan cho người dân bản Hoà Sơn, bản Sơn Hà (xã Tà Cạ). Cũng trong chiều nay, chính quyền và nhân dân huyện Tương Dương cũng đã hỗ trợ trực tiếp 100 triệu đồng cho huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả lũ quét. Hiện tại, hai bản Hoà Sơn xã Tà Cạ vẫn còn hơn 230 hộ bị cô lập.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 3
Nhiều hộ dân vẫn còn bị cô lập bởi dòng nước chảy xiết.

 

Đồng chí Vi Hoè - Bí thư Huyện uỷ Kỳ Sơn thông tin: Hiện tại huyện đã kịp thời huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả trước mắt. Tuy nhiên do lũ quét gây thiệt hại lớn, làm chia cắt nhiều tuyến đường, vì thế huyện Kỳ Sơn đang rất cần hỗ trợ về nhân lực, vật lực để giúp người dân khắc phục hậu quả của lũ quét, nhất là dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 4
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét.

 

Tại sở chỉ huy tạm thời đặt tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã biểu dương các lực lượng tại chỗ đã chủ động, kịp thời di chuyển người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Yêu cầu huyện Kỳ Sơn phải huy động tối đa lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn. Tuyệt đối không để người dân bị thiếu đói và gia tăng thiệt hại về người và tài sản...

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 5
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu tổ chức họp khẩn với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của huyện Kỳ Sơn và các ban, ngành liên quan để bàn giải pháp khắc phục hậu quả lũ quét.

 

Trước mắt, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã giao nhiệm vụ cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh huy động khoảng 300 cán bộ, chiến sĩ có mặt gấp tại Kỳ Sơn để hỗ trợ địa phương sơ tán người dân và dọn dẹp sau lũ. Đồng thời đề nghị các ban, ngành cấp tỉnh cũng có những hỗ trợ cần thiết một cách kịp thời để hỗ trợ cho chính quyền và người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả, giải quyết những khó khăn trước mắt. Nhất là huy động máy móc, nhân lực để khắc phục hậu quả trước mắt...

Theo Baonghean.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội