A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Đại học Vinh: Tổ chức giao lưu nhân chứng lịch sử kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024), ngày 7/5/2024, Trường Đại học Vinh tổ chức giao lưu nhân chứng lịch sử. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; đại biểu một số ban, ngành tỉnh Nghệ An; các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ dự giao lưu. Tham dự giao lưu còn có giáo viên, sinh viên Trường Đại học Vinh.

 
Các đại biểu dự giao lưu.
Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại chương trình.

 

Cựu chiến binh Điện Biên Phủ, Nguyễn Thế Viên giao lưu với đại biểu.
Các đại biểu tặng hoa cựu chiến binh Nguyễn Thế Viên.

 

Tham gia chương trình giao lưu, các đại biểu cùng thầy, cô giáo và sinh viên Trường Đại học Vinh được sống lại những ký ức hào hùng của các thế hệ cha ông đã anh dũng chiến đấu cách đây 70 năm làm nên Chiến dịch Điên Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” qua bài phát biểu khai mạc của Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và thước phim tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954; 56 ngày đêm chấn động địa cầu”. Đặc biệt, trong chương trình, các đại biểu và thầy, cô giáo và sinh viên Trường Đại học Vinh đã được các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ kể lại những năm tháng hào hùng trên chiến trường Điện Biên của quân và dân ta.

Đại biểu dự giao lưu.
Sinh viên Trường Đại học vinh dự giao lưu.

Xen lẫn phần giao lưu là các tiết mục văn nghệ do Đoàn Văn công Quân khu 4 và sinh viên Trường Đại học Vinh thể hiện.

Trao học bổng tặng các sinh viên.

 

Trong Chương trình, Trường Đại học Vinh đã trao học bổng cho các sinh viên là người tỉnh Điện Biên và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu dự giao lưu.
Tiết mục văn nghệ trong giao lưu.

 

Thông qua chương trình, đã góp phần tuyên truyền cho đội ngũ giáo viên, sinh viên toàn Trường về ý nghĩa, giá trị to lớn, tầm vóc thời đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ và thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp đối với sự nghiệp cách mạng của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, giáo dục truyền thống lịch sử, khơi dậy lòng yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết trong viên chức, người lao động, người học, từ đó xây dựng khối đoàn kết, thống nhất để thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và phát triển Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

 Tin, ảnh: NGỌC THĂNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội