A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghị lực của Trung sĩ Lê Đức Dũng

   Với kết quả 29,75 điểm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020, Trung sĩ Lê Đức Dũng, khẩu đội trưởng, Đại Đội 4, Tiểu Đoàn 2, Lữ đoàn Pháo binh 16 đã cho thấy tinh thần, nghị lực, vượt khó vươn lên phấn đấu học tập trở thành người sĩ quan chính trị trong tương lai.

       

Trung sĩ Lê Đức Dũng tranh thủ mọi thời gian để ôn luyện.

          Lê Đức Dũng sinh ra trong gia đình có hai anh em ở xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ làm nông nghiệp lại thường xuyên đau ốm. Thấu hiểu sự vất vả của bố mẹ tần tảo sớm hôm chăm lo cho hai anh em ăn học, năm 2016 sau tốt nghiệp Trung học phổ thông, Lê Đức Dũng tạm gác lại ước mơ, hoài bão của mình vào học các trường Cao đẳng, Đại học, để vào Sài Gòn làm ăn phụ giúp gia đình. Gần 3 năm tích cực làm ăn, tích lũy kiến thức, vốn sống, Lê Đức Dũng đã ấp ủ ước mơ khoát trên mình màu xanh áo lính, phấn đấu trở thành người cán bộ sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chính lẽ đó, năm 2019 khi có giấy gọi nhập ngũ Lê Đức Dũng nhanh chóng về quê, lên đường nhập ngũ vào Lữ đoàn Pháo binh 16, Quân khu 4.

Vào môi trường Quân đội, Trung sĩ Lê Đức Dũng nhanh chóng hòa nhập, phấn đấu học tập, rèn luyện, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Ngay từ khi chiến sĩ tân binh, hàng ngày bận rộn với huấn luyện, rèn luyện những bên cạnh Dũng luôn có những cuốn sách tham khảo văn, sử, địa. Ngoài giờ huấn luyện Lê Đức Dũng lại tranh thủ đọc cho đồng đội cùng nghe vừa ôn luyện vừa cùng đơn vị có những phút giải lao trên thao trường.

Trung sĩ Lê Đức Dũng (giữa) cùng đồng đội đọc báo trên thao trường.

Với ước mơ trở thành người cán bộ sĩ quan chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam Trung sĩ Lê Đức Dũng đăng ký ôn luyện, tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020. Quá trình công tác tại đơn vị cũng như ôn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 4, Trung sĩ Lê Đức Dũng luôn tranh thủ mọi thời gian, không quản ngày hay đêm tập trung hết mình ôn luyện. Mặc dù, dời ghế nhà trường đã gần 4 năm, kiến thức phổ thông đã có phần mai một, nhưng với ý chí quyết tâm, nghị lực phấn đấu không ngừng, Trung sĩ Lê Đức Dũng đã dành kết quả 27,75 điểm, tổ hợp 3 môn Văn 8,25, Sử 10, Địa 9,5; ngoài ra em còn được cộng 2 điểm ưu tiên chiến sĩ nghĩa vụ. Với tổng số điểm 29,75 Trung sĩ Lê Đức Dũng đã có thể thực hiện được được ước mơ khi đăng ký vào trường sĩ quan chính trị Quân sự.

Trung sĩ Lê Đức Dũng luôn chững chạc trong chỉ huy khẩu đội.

Chia sẻ “bí quyết”  để giành kết quả cao đó, Trung sĩ Lê Đức Dũng bộc bạch: “Những năm tháng làm ăn ở Sài Gòn, quan sát những người lính trong quân phục thống nhất, chính quy em đã mơ ước được khoát trên mình màu xanh ấy. Công tác tại đơn vị em luôn được chỉ huy các cấp quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học tập, nghiên cứu tài liệu. Đồng thời quá trình ôn luyện em tập trung cao độ, sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học, tư duy lô gic, ôn đến đâu chắc đến đó; cái gì chưa rõ, chưa chắc chắn em hỏi thầy, cô giáo, bạn bè… Từ đó mà em đã dành được kết quả khá cao”.

          Cùng với tinh thần cố giắng học tập, ôn luyện thì Trung sĩ Lê Đức Dũng luôn tiên phong, đi đầu trong tất cả các hoạt động của đơn vị. Với những vốn kiến thức từ thực tiến cuộc sống gần 3 năm “buôn ba” và sự nhanh nhạy trong công tác, Lê Đức Dũng luôn là thủ lĩnh có uy tín của Khẩu đội. Cùng với đó, Trung sĩ Lê Đức Dũng thường xuyên quan tâm, giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong huấn luyện, rèn luyện, là lá cờ đầu trong phong trào thi đua huấn luyện tốt, kỷ luật nghiêm tại đơn vị.

          Đại úy Âu Văn Đồng, Chính trị viên Đại đội 4 cho biết: “Trong quá trình học tập, Trung sĩ Lê Đức Dũng nắm kiến thức nhanh, tích cực tham gia phát biểu xây dựng bài. Trong chỉ huy, quản lý khẩu đội đồng chí rất chững chạc, gương mẫu, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ chiến sĩ trong học tập, rèn luyện, luôn được cấp trên tin tưởng, đồng đội tin yêu”.

Trung sĩ Lê Đức Dũng thường xuyên giúp đỡ hướng dẫn đồng chí, đồng đội trong huấn luyện.

          Kết quả đã đạt được trong kỳ thi vừa rồi là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của Trung sĩ Lê Đức Dũng, hi vọng tưởng rằng trong thời gian tới đồng chí sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường binh nghiệp của mình, phấn đấu rèn luyện để trở thành người cán bộ chính trị trong Quân đội “Vừa hồng, vừa chuyên” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trình độ công tác góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài, ảnh: TRUNG TÂM

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết