A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui trong những ngôi nhà đồng đội

“Đến bây giờ tôi vẫn không tin là mình đã có một ngôi nhà khang trang như thế này. Tết năm nay gia đình tôi thực sự đã có một niềm vui trọn vẹn, tôi xin cảm ơn lãnh đạo, chỉ huy các cấp và đồng chí, đồng đội đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tôi suốt thời gian vừa qua”. Đó là tâm sự của Thượng úy Trần Văn À, Phó Đại đội trưởng Đại đội 594, Phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế - người vừa được trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” của Tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Thượng úy Trần Văn À quê ở xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. Những năm qua, gia đình phải sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp; vợ không có việc làm, 2 con còn nhỏ. Cuộc sống của gia đình dựa vào đồng lương Thượng úy của anh. Vì vậy, chỉ nghĩ đến một ngôi nhà mới thôi anh còn không dám nghĩ chứ đừng nói đến việc làm nhà.

Thượng úy Trần Văn À chia sẻ: “Công tác trong đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu nên tôi thường xuyên phải trực ở đơn vị. Vì vậy, việc quán xuyến gia đình, chăm sóc con cái đều do vợ lo hết. Nỗi lo lớn nhất là cứ vào mùa mưa bão, nhà cửa đã xuống cấp nên cứ trời mưa là nước lại dột vào nhà. Nhiều đêm trực ở đơn vị, trời mưa to tôi phải thức trắng vì lo lắng cho vợ con ở nhà. Nay được sự quan tâm của chỉ huy các cấp hỗ trợ một số kinh phí nên vợ chồng tôi đã vay mượn thêm để xây dựng căn nhà. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, song căn nhà mới đã giúp tôi thực sự yên tâm khi mùa mưa bão đến, quan trọng hơn là từ nay cuộc sống gia đình tôi đã được ổn định trong ngôi nhà mới”.

Thủ trưởng Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm, chúc mừng ngôi nhà mới của Thượng uý Trần Văn À.

 

Cũng như Thượng úy Trần Văn À, Thiếu tá Lê Văn Hữu, Trợ lý Chính trị, thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện A Lưới cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Mặc dù đã cưới nhau hơn 10 năm những đến nay vợ chồng anh vẫn chưa có con; vợ anh cũng thường xuyên ốm đau. Bao năm qua, vợ chồng anh sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, mong ước có một ngôi nhà mới để ở, song điều kiện kinh tế chưa cho phép nên anh vẫn chưa thể thực hiện được. Do đó, khi được Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quan tâm hỗ trợ 80 triệu đồng để làm nhà, vợ chồng anh đã quyết tâm vay mượn thêm để thực hiện ước mơ của mình. Sau hơn 6 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 của anh đã hoàn thành. Mặc dù chưa hoàn thiện xong các hạng mục nhưng vợ chồng anh đã dọn về ở trước Tết để có thể đón một cái Tết ấm áp, sum vầy trong ngôi nhà mới.

Thiếu tá Lê Văn Hữu tâm sự: “Tôi thực sự không biết nói gì để cảm ơn thủ trưởng các cấp, các đồng chí, đồng đội đã tạo điều kiện giúp tôi có được căn nhà như ngày hôm nay. Ngôi nhà này là niềm mơ ước của vợ chồng tôi suốt bao nhiêu năm qua. Ngôi nhà mới như tiếp thêm động lực vô cùng lớn để tôi tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm, tin yêu của thủ trưởng các cấp và đồng chí, đồng đội.

Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao "Nhà đồng đội" tặng Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp Đặng Ngọc Phát, Nhân viên Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 192.

 

Còn với Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp Đặng Ngọc Phát, Nhân viên Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 192 thuộc Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng không dấu được cảm xúc khi ngôi nhà được khánh thành và bàn giao cho gia đình đúng dịp Tết. Là nhân viên Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ nên anh thường xuyên xa gia đình. Trong khi, vợ anh không có việc làm ổn định, con còn nhỏ, nhà cửa thì phải đi thuê nên cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Xét thấy những khó khăn của Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp Đặng Ngọc Phát, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng nhằm giúp gia đình anh có ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống.

“Đó là một món quà ý nghĩa đối với gia đình tôi. Từ nay gia đình tôi không phải đi thuê nhà nữa, thật không có niềm vui nào bằng khi được sống trong chính ngôi nhà của mình. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đồng chí, đồng đội đã luôn động viên, giúp đỡ để gia đình tôi có được ngôi nhà như hôm nay” - Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp Đặng Ngọc Phát chia sẻ.

Với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo, chỉ huy các cấp những cán bộ có hoàn cảnh khó khăn đã thực sự có được những niềm vui trọn vẹn, sự quan tâm chăm lo kịp thời đã góp phần rất lớn để các cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng công tác cống hiến lâu dài cho Quân đội và là động lực vô cùng to lớn để từng cán bộ, chiến sĩ luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm được giao.

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội