A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy tập 1 hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Ngày 20/12/2021, tại địa bàn thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ.

Thượng tá Lê Hồng Việt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị  thắp hương viếng hài cốt liệt sĩ vừa được Đội 584 quy tập tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân địa phương, Đội 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương huy động lực lượng đến khu vực nghi có hài cốt liệt sĩ để triển khai công tác tìm kiếm, quy tập. Được sự phối hợp giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cán bộ, chiến sĩ Đội 584 đã phát hiện và quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ. Hài cốt được tìm thấy nằm ở độ sâu khoảng 1m so với mặt đất, được bọc trong tăng võng, hài cốt còn xương, răng và một số di vật kèm theo…

Được biết, đây là địa bàn trước đó đã được Đội 584 khảo sát và lập bản đồ tìm kiếm. Hiện nay, hài cốt liệt sĩ đang được cán bộ, chiến sĩ và cấp ủy, chính quyền, Nhân dân địa phương hương khói trang nghiêm; Đội 584 đang tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm.

Tin, ảnh: KIM QUY


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội