A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Tĩnh thí điểm cách ly người nhiễm Covid-19 không triệu chứng tại nhà

Từ việc thực hiện thí điểm cách ly, theo dõi người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng tại nhà ở Hương Khê, ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để từng bước mở rộng tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng ở Hương Khê được cách ly, theo dõi tại nhà.

 

Đó là thông tin bác sĩ Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết tại buổi làm việc với huyện Hương Khê về việc triển khai thí điểm cách ly, theo dõi người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng tại nhà. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Hương Khê, hiện trên địa bàn đang thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Bệnh nhân đi từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 13/11/2021 và được chính quyền địa phương hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính. Ngày 19/11, bệnh nhân N.T.M được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Để cách ly, điều trị F0 tại nhà đảm bảo các điều kiện, Ủy ban Nhân dân thị trấn Hương Khê đã ban hành kế hoạch và những quy định cụ thể. Theo đó, sau khi F0 có quyết định cách ly điều trị tại nhà, nhân viên y tế triển khai ngay hướng dẫn bệnh nhân cách theo dõi sức khỏe hằng ngày như đo thân nhiệt, đo chỉ số SP02, sử dụng túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà, xử lý rác thải, các quy định mà người cách ly phải thực hiện. Trước cửa nhà bệnh nhân phải treo bảng ghi rõ “Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19”.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế yêu cầu: Các trường hợp F0 phải có khả năng tự chăm sóc bản thân; có phương tiện và khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có các triệu chứng nặng thì khẩn trương thông tin cho cán bộ y tế để kịp thời xử lý. Trong trường hợp các F0 không có khả năng tự chăm sóc bản thân thì gia đình phải có người chăm sóc và người đó phải áp dụng cách ly tương tự F0.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn cho biết, từ việc thực hiện thí điểm cách ly, theo dõi người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng tại nhà ở Hương Khê, ngành y tế sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để từng bước mở rộng tại nhiều địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn: Báo ĐTĐCS


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội