A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm soát dịch ở A Lưới

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), để khẩn trương tổ chức tầm soát phát hiện nhanh các ca nhiễm và nghi nhiễm Covid -19 trong cộng đồng, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử cán bộ y, bác sĩ cơ động lên địa bàn huyện để phối hợp với lực lượng y tế triển khai công tác truy vết, tầm soát giúp địa phương.

 

 

 

Cán bộ y, bác sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tham gia tầm soát dịch tại thị trấn A Lưới.

Theo đó, ngay sau khi huyện A Lưới phát hiện các ca nhiễm Covid-19, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử 12 cán bộ y, bác sĩ có chuyên môn cao của các cơ quan, đơn vị trưc thuộc nhanh chóng lên đường phối hợp với y tế của tỉnh giúp địa phương khẩn trương tổ chức tầm soát ngay từ đầu để ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng. Xác định công tác phòng chống, dịch là nhiệm vụ hết sức quan trọng, do đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã khắc phục khó khăn, phối hợp cùng với lực lượng y tế của tỉnh, huyện A Lưới, Quân y Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 (Quân khu 4) thực hiện tốt nhiệm vụ tầm soát tại các thôn, tổ dân phố, trường học thuộc các xã, thị trấn.

Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Hồ Thị Thanh Bình, Nhân viên Quân y Đại đội 18 Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin: “Ngay sau khi nhận nhiệm vụ do Bộ CHQS tỉnh giao, bản thân đã không ngần ngại cùng với các đồng đội khẩn trương tức tốc lên đường để giúp địa phương. Khi lên đến nơi đội Quân y của Bộ CHQS tỉnh đã chia thành 4 tổ nhỏ phối hợp với lực lượng y tế địa phương để tổ chức tầm soát dịch trong cộng đồng”.

“Những ngày qua, thời tiết khí hậu trên địa bàn huyện A Lưới không thuận lợi, mưa, lạnh, nhưng với quyết tâm cao nhất, chúng tôi đã phối hợp rất tốt với lực lượng y tế địa phương tổ chức làm việc rất khẩn trương, chúng tôi làm việc xuyên ngày, hết tầm soát ở cơ sở này lại cơ động chuyển sang chỗ khác. Gần 2 ngày tham gia tầm soát, tổ Quân y chúng tôi đã phối hợp với các anh, chị y tế địa phương tầm soát được hơn 2.000 người, qua đó cùng với các lực lượng khác nhanh chóng tầm soát để phát hiện các ca nhiễm và nghi nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới.”, Thiếu tá QNCN Hồ Thị Thanh Bình cho biết.

Việc khẩn trương tầm soát, truy vết trên diện rộng để kịp thời phát hiện các ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 sẽ giúp địa phương có các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, hạn chế các đối tượng bị lây nhiễm. Qua hai ngày tham gia tầm soát, bằng sự nổ lực cố gắng không ngừng, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ và các lực lượng y tế địa phương đã tranh thủ từng giờ, từng phút, kịp thời tầm soát được hơn 7.270 người, trong đó cán bộ y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp tầm soát được gần 2.130 người. Mặc dù làm việc trong điều kiện không thuận lợi và hết sức nguy hiểm, tuy nhiên đội ngũ cán bộ y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, nêu cao phẩm chất của người lính Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá QNCN Trần Thanh Tùng, Nhân viên Quân y, Ban CHQS thị xã Hương Thủy, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong hai ngày tham gia tầm soát, cái khó khăn của chúng tôi đó là ngôn ngữ bất đồng, số lượng bà con đến tâm soát quá đông cũng áp lực trong công việc; tuy nhiên với quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, chúng tôi đã khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh giao phó”.

Trung tá, Bác sĩ Nguyễn Việt Hà, Phụ trách Đội quân y Bộ CHQS tỉnh tham gia giúp huyện A Lưới tầm soát dịch chia sẻ: “Những ngày tới, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng y tế của tỉnh, huyện trong tham gia công tác tầm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện A Lưới. Đây là việc làm cần thiết, quan trọng, kịp thời khống chế dịch lây lan ra diện rộng, do đó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương anh em chúng tôi luôn xác định tốt tư tưởng, không sợ gian khổ, nguy hiểm, thực hiện tốt nhiệm vụ và bảo đảm an toàn.

Việc kịp thời cán bộ y, bác sĩ lên giúp huyện A Lưới trong công tác tầm soát dịch bệnh là việc làm hết sức trách nhiệm và nhân văn của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, qua đó góp phần quan trọng giúp địa phương kịp thời bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân, cũng như thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

LÊ SÁU

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội