Thứ ba, 16/04/2024 - 05:13
Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Khăm Muồn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong” Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Viêng Chăn (Lào) Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào Quân khu 4: Khai giảng bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh Quân khu 4: Tổng kết công tác doanh trại, đầu tư xây dựng cơ bản; trường bắn, thao trường huấn luyện năm 2023 Quân khu 4: Đảm bảo tốt chế độ, chính sách thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Chi bộ Báo Quân khu 4 lãnh đạo hoàn thành tốt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và chỉ thị về xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuyên đêm giúp dân trong mưa lũ

   Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ chiều và tối ngày 14/10/2022 tại địa bàn Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to có nơi lượng mưa trêm 600mm, do mưa lớn đến thời điểm này nhiều tuyến đường đã bị ngập sâu, nhiều vùng thấp trũng đã bị chia cắt cục bộ. Trước tình hình phức tạp của mưa lũ, Lực lượng vũ trang tỉnh đã triển khai nhiều phương án và đã tổ chức di dời nhân ở các địa phương đến nơi an toàn.

Lực lượng Dân quân huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế chốt chặn taih các khu vực xung yếu do nước lũ dâng cao.

          

          Đại tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Để ứng phó với những diễn biến phức tạp của mưa lũ, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai trực sẵn sàng 100% quân số, túc trực 24/24h, thường xuyên nắm chắc tình hình mưa lũ tại các địa phương, đồng thời chỉ đạo các đơn vị huy động hàng chục phương tiện tàu xuồng, ô tô, xe thiết giáp và hàng ngàn phao cứu sinh và các vật dụng phòng chống lụt bão cần thiết để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố nắm chắc tình hình tại các địa bàn nhất là các địa phương thấp trũng, địa bàn vùng núi những nơi có khả năng xảy ra sạt lở đất để sẵn sàng di dời bà con đến nơi an toàn.

Lực lượng Dân quân tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn phương tiện giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

           Tại địa bàn Thành phố Huế hiện nay đã có rất nhiều khu vực bị ngập do mưa lũ, để khẩn trương giúp đỡ Nhân dân ở các vùng xung yếu, vùng bị chia cắt bởi ngập lụt, Ban CHQS Thành phố Huế đã kịp thời huy động lực lượng Bộ đội thường trực, Dân quân tự vệ di dời, sơ tán hơn 430 hộ với trên 1.500 khẩu đến nơi an toàn. Thượng tá Lê Đức Hiệp, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố Huế cho biết: Để kịp thời chỉ đạo công tác ứng cứu mưa lũ tại các địa phương, UBND Thành phố Huế đã thành lập Sở chỉ huy tiền phương tại Ban CHQS Thành phố; Đồng thời tăng cường thêm lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý các tình huống trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ban CHQS Thành phố đã cử cán bộ về từng địa bàn để nắm tình hình, đồng thời chỉ đạo Ban CHQS 36 phường, xã túc trực 24/24, nắm chắc tình hình mưa lũ tại địa phương để sẵn sàng hỗ trợ người dân di dời và ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Lực lượng Dân quân kịp thời hướng dẫn người dân không đi vào khu vực nguy hiểm.

 

              Theo báo cáo từ các địa phương đến 21h tối ngày hôm nay lượng mưa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang rất lớn và diễn biến phức tạp. Mưa lớn đã làm cho nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, đường dân sinh đã bị ngập sâu có nơi ngập trên 1m. nhiều địa phương ở các vùng thấp trũng như Phú Vang, Phú Lộc, Quảng Điền, Phong Điền và nhiều nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã bị ngập sâu, nhiều địa điểm đã bị chia cắt cục bộ.

Lực lượng Dân quân Thị xã Hương trà, tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên người dân ở khu vực tránh trú.

 

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo lực lượng Bộ đội thường trực, Dân quân tự vệ tại các địa phương tiến hành nắm chắc tình hình địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền vận động và nhanh chóng di dời nhân dân ở các vùng thấp trũng đến nơi an toàn. Tính đến 21h tối ngày 14/10, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành di dời hơn 12.000 người dân đến nơi tránh trú an toàn.

Lực lượng Dân quân Thừa Thiên Huế vận chuyển lương thực cho người dân từ nơi ảnh hưởng mưa lũ đến nơi an toàn.

 

          Trung tá Lê Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Hiện nay lượng mưa trên địa bàn huyện Phú Lộc rất lớn các tuyến đường nước lên rất nhanh có nơi ngập từ 30 – 80 cm, Ban CHQS huyện Phú Lộc đã chỉ đạo các lực lượng Dân quân tự vệ phối hợp với các lực lượng túc trực tại các khu vực trọng điểm để điều hành phương tiện giao thông và hướng dẫn người dân không lưu thông vào các khu vực nguy và dễ xảy ra mất an toàn. Chúng tôi chỉ đạo lực lượng Dân quân các địa phương luân phiên túc trực xuyên để hướng dân người dân nhằm bảo đảm an toàn và tính mạng và tài sản cho nhân dân.

       Với phương châm không để người dân chịu cảnh “màn trời, chiếu đất”, quyết tâm bảo vệ tài sản tính mạng cho Nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế túc trực tại các nơi xung yếu, sẵn sàng đầy đủ lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu khi yêu cầu.

                                          Bài, ảnh: LÊ SÁU – QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội