Thứ sáu, 23/02/2024 - 20:54
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân “Tiếp sức mùa thi” và Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” 2019 tại huyện Nghi Lộc

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân “Tiếp sức mùa thi” và Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” 2019 tại huyện Nghi Lộc

Sáng ngày 23/6/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh vừa tổ chức lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2019 tại trường THPT Nghi Lộc 4, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) với sự tham gia của gần 1.200 đoàn viên thanh niên.

Năm nay, tỉnh Nghệ An bố trí 61 điểm thi với số học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia gần 32.400 em. Với phương châm Sáng tạo, thiết thực, hiệu quả và an toàn”, phát huy tinh thần tình nguyện tại chỗ, bên cạnh vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên các trường đại học, cao đẳng, các huyện, thành, thị đoàn sẽ đóng vai trò chính trong việc tổ chức các lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối với các điểm thi trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ ra quân.

 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2019 được phát động với mục tiêu mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên cùng nỗ lực hành động với quyết tâm cao nhất, phát động sâu rộng các phong trào thi đua, các đợt hoạt động cao điểm trong các cấp bộ Đoàn, Hội tại địa phương, đơn vị thông qua các hoạt động cụ thể; góp phần tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” mà Tỉnh đoàn đang triển khai thực hiện.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em xã Nghi Thiết.

 

Sau lễ phát động, các đại biểu đã đến các điểm thi trên địa bàn huyện Nghi Lộc để động viên, khuyến khích và tặng quà một số đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi; huy động lực lượng tổ chức phát quang cây cối, dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường Đức Thiết với chiều dài 2km. Ra quân ngày lao động vì môi trường biển - Thách thức để thay đổi tại xã Nghi Thiết. Đồng thời, tổ chức trao tặng 30 chiếc áo phao và tổ chức dạy bơi miễn phí cho các thiếu nhi tại xã Nghi Thiết…

Hơn 500 đoàn viên thanh niên dọn rác dọc bờ biển xã Nghi Thiết.

 

Tin, ảnh: HỒNG VINH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội