A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Ngày 13/4/2020, Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã tổ chức chương trình tặng cơm miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Thận (A14) của Bệnh viện. Theo đó, mỗi bệnh nhân được Bệnh viện tặng 1 suất cơm miễn phí theo chế độ ăn hàng ngày của bộ binh.

Thượng tá Nguyễn An Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 4 tặng cơm miễn phí cho bệnh nghèo đang điều trị tại khoa Thận Bệnh viện Quân y 4.
Ảnh:
HỮU MƯỜI

 

Được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, các phương tiện giao thông không hoạt động, trong khi đó đa số các bệnh nhân ở xa không thể về nhà được. Nhằm hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang chạy thận tại đây, Bệnh viện đã tổ chức tặng cơm miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nay cho đến khi có thông báo hết dịch. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt Nam.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Nga (66 tuổi) trú tại xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An xúc động nói: “Hiện tại chồng tôi cũng đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Gia đình rất khó khăn khi 2 vợ chồng đều phải nằm viện, nhất là thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp. Nay được các y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 4 quan tâm chia sẻ với bệnh nhân nghèo, chúng tôi rất biết ơn”.

LÊ PHÚ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội