A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch

Dân quân Quỳnh Vinh thắp sáng niềm tin

Kiên quyết, kịp thời dập dịch, đó là lời khẳng định của anh Nguyễn Xuân Huy, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Chiều 24/6/2021 khi phát hiện có ca dương tính với Virut SARS-CoV-2 trên địa bàn, Ban CHQS xã đã kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Vinh kịp thời phong tỏa thôn 1, truy vết các trường hợp F1, F2, lập các chốt chặn và tổ chức cách ly tập trung các trường hợp F1...

Anh Nguyễn Xuân Huy cho biết, xã Quỳnh Vinh có 2 ca dương tính Virut SARS-CoV-2 là hai mẹ con của một gia đình liên quan đến ca dương tính ở chợ Vinh (Nghệ An). Hai ngày qua, Ban CHQS xã Quỳnh Vinh cùng với các lực lượng nhanh chóng tổ chức truy vết được 43 trường hợp F1, gần 1.000 trường hợp có liên quan; thành lập 2 điểm cách ly tập trung trường hợp F1, cử lực lượng dân quân xã tham gia kiểm soát tại chốt chặn phong tỏa ở thôn 1 và 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn...

Cán bộ, chiến sĩ dân quân xã Quỳnh Vinh chốt chặn tại thôn 1. Ảnh: Xuân Huy.

Mặc dù tiết trời tháng 6 năm 2021 ở miền Trung nắng nóng, hơi nóng bốc lên hầm hập, nhưng ở các chốt chặn phong tỏa, hay chốt kiểm soát, cán bộ, chiến sĩ dân quân vẫn không quản khó khăn, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Anh Văn Sĩ Hậu, Thôn đội trưởng, thôn 2 nói: “Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” ngay sau khi được điều động tôi đã nhanh chóng nhận nhiệm vụ. Trắng đêm qua chúng tôi cùng với cơ quan chức năng tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hằng trăm trường hợp... Mặc dù thời tiết nắng nóng, vất vả nhưng chưa thấm gì so với những cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi luôn động viên nhau, khắc phục khó khăn, đoàn kết cùng toàn dân đẩy lùi dịch bệnh”.

Tính đến chiều ngày 25/6/2021 trên địa bàn xã Quỳnh Vinh có 2 trường hợp dương tính đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Nghệ An, cách ly tập trung 43 trường hợp F1 tại Trạm Y tế xã (11 trường hợp) và Trường Mầm non xã (32 trường hợp). Với sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời, Ban CHQS xã Quỳnh Vinh đã cùng với các lực lượng nhanh chóng khoanh vùng dập dịch hiệu quả.

...Chốt chặn bảo vệ điểm cách ly tại Trường Mầm non xã Quỳnh Vinh. Ảnh: Xuân Huy.

Thượng tá Lê Xuân Quỳnh, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS thị xã Hoàng Mai cho biết: “Với sự vào cuộc nhanh của cả hệ thống chính trị địa phương xã Quỳnh Vinh, nhất là sự tận tâm, tận tụy, kịp thời xung kích của cán bộ Ban CHQS, dân quân xã đã giúp Nhân dân them vững tin trong công tác phòng, chống dịch. Nhiều đồng chí không quản khó khăn, nguy hiểm xông pha trên tuyến đầu chống dịch. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tham mưu, chỉ đạo xã Quỳnh Vinh truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly tập trung chặt chẽ, chu đáo, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân”.

HOÀNG TRUNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội