A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam đứng thứ 8 sau 3 ngày thi đấu

Sáng 25-8, tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow, LB Nga, Hội đồng trọng tài Army Games 2021 đã họp rút kinh nghiệm và thông tin cho biết, sau 3 ngày thi đấu chính thức đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam hiện đang đứng vị trí thứ 8/43 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Arrmy Games 2021.

34 môn thi được tổ chức ở 11 quốc gia, vùng lãnh thổ diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn. Các đội thi đấu thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao và tích cực giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Tính đến hết ngày 25-8, Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2021 đã có 13/17 đội chính thức thi đấu. Nhiều đội đang có thành tích cao như Xạ thủ Chiến thuật, Hải quân, Bếp dã chiến, Công binh...

* Tối ngày 24-8, tại thao trường Uruche ngoại ô thủ đô Minsk (Belarus) đã diễn ra bài thi Định hướng vô tuyến điện. Đây là nội dung thi đấu đầu tiên trong tổng số 6 nội dung của cuộc thi chiến sĩ thông tin Kỹ năng thuần thục tại Army Games 2021. Các vận động viên của đội tuyển Thông tin liên lạc QĐND Việt Nam đã tham gia thi đấu với nỗ lực và quyết tâm cao. Kết quả chung cuộc, đội tuyển của QĐNĐ Việt Nam xếp vị trí thứ 5/9 đội thi đấu.

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đứng thứ 8 sau 3 ngày thi đấu
Đội tuyển Công binh Quân đội nhân dân Việt Nam có ngày thi đấu xuất sắc. Ảnh: ĐÌNH CƯỜNG 

* Ngày 25-8, đội tuyển Tiếp sức quân y của QĐND Việt Nam bước vào ngày thi đấu thứ 3 với nội dung vượt vật cản dành cho đối tượng trung cấp nam, nữ và lái xe thiết giáp. Trước đó, kết quả ngày thi thứ 2 của đội tuyển Tiếp sức quân y QĐND Việt Nam với nội dung thi kỹ năng dành cho bác sĩ trong trung tâm mô phỏng đã được công bố vào rạng sáng 25-8. Đây là nội dung chỉ tính điểm trừ vào tổng điểm sau này mà không xếp thứ hạng. Các bác sĩ quân y của đoàn QĐND Việt Nam đã nỗ lực để hoàn thành bài thi với số điểm bị trừ ở mức thấp nhất có thể.

* Chiều 25-8, tại Nhà hát Frunze, Moscow, LB Nga diễn ra thi song tấu nhạc cụ truyền thống, trong khuôn khổ cuộc thi Đội quân văn hóa tại Army Games 2021. NSND Nguyễn Xuân Bắc cùng Hà Công Cương của đội tuyển Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam đã dự thi hai tiết mục: Mashup Tình ca du mục-Kachiusa và Âm vang đại ngàn.

Không riêng phần thi trong chiều 25-8, ở cuộc thi Đội quân văn hóa Army Games 2021, các phần thi múa đơn, hát đơn... đều có sự cạnh tranh rất cao. Tại nội dung thi múa đơn, đội tuyển Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam bằng điểm với Trung Quốc, tạm thời đồng hạng 4/13, đứng sau các đội: Nga, Uzbekistan và Armenia. Thế nên, ở phần thi song tấu nhạc cụ truyền thống, với 26 tiết mục dự thi, dễ hiểu đội Việt Nam cũng gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đoàn bạn.

 * Trong ngày thi 25-8 với nội dung Cắt góc phương vị, đội tuyển Kinh tuyến của QĐND Việt Nam xếp thứ 2, chỉ sau đội tuyển nước chủ nhà LB Nga, xếp trên các đội tuyển tới từ Iran, Belarus, Trung Quốc và Lào.

Nguồn: BQĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội