A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh: Hơn 80 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và dân quân tham gia chữa cháy rừng

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 31/5/2023, người dân trên địa bàn thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện cháy rừng tại đồi Đồng Nỏ đã báo cáo chính quyền địa phương. Nhận được lệnh của Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Hà đã điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với lực lượng công an, biên phòng, kiểm lâm chữa cháy.

Khu vực xảy ra cháy được xác định là đồi Đồng Nỏ, thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc thuộc rừng phòng hộ Hồng Lĩnh. Đây là rừng tái sinh chủ yếu là cây bạch đàn và tràm với lớp thực bì dày, nguồn nước khan hiếm. Trong khi đó, thời điểm xảy ra cháy rừng là buổi trưa nhiệt độ cao kết hợp với gió Tây Nam thổi mạnh nên ngọn lửa cháy rất nhanh và lan rộng ra các khu vực xung quanh, gây khó khăn cho công tác khoanh vùng và ứng cứu chữa cháy rừng.

 
Lực lượng vũ trang huyện Lộc Hà tham gia chữa cháy rừng.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo của chủ rừng và đề nghị chi viện của địa phương xã Hồng Lộc, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà đã chỉ đạo huy động lực lượng, phương tiện cơ động tổ chức chữa cháy rừng. Theo đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã huy động 52 cán bộ, nhân viên lực lượng thường trực và 30 chiến sĩ dân quân cơ động thuộc các xã Hồng Lộc, Tân Lộc phối hợp với Công an huyện, Bộ đội Biên phòng, Kiểm lâm và Nhân dân địa phương tích cực chữa cháy.

 
 

Sau 5 giờ chiến đấu với giặc lửa với quyết tâm cao, không ngại gian khổ, hiểm nguy, đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Hà cùng với các lực lượng đã khống chế, dập tắt được đám cháy. Diện tích rừng bị cháy ước khoảng 50 ha.

Hiện nay, các lực lượng chức năng tiếp tục dập tắt các nguồn lửa trong đám tro để ngăn ngừa nguy cơ ngọn lửa có thể bùng phát trở lại; đồng thời chỉ đạo các lực lượng dân quân, kiểm lâm và chủ rừng tiếp tục theo dõi, xử lý các tình huống tiếp theo.

Tin, ảnh: XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội