Thứ 2, 16/05/2022 - 16:19
Bộ Chỉ huy Quân sự Thanh Hóa: Phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” Hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022” Đảng ủy Quân khu 4 quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị; Quân ủy Trung ương. Hội thảo khoa học “Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972 - Nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển” Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Thành cổ và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn Quảng Trị Báo Quân khu 4 đạt giải Cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Nhất Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân Phát huy chiến thắng Quảng Trị 1972 trong xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 đáp ứng yêu cầu tình hình mới Vai trò của V.I.Lênin đối với tiến trình phát triển lịch sử thế giới là không thể phủ nhận Thống nhất nội dung Diễn tập Khu vực phỏng thủ tỉnh Thanh Hóa . Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học về Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị Quân khu 4 sơ kết Phong trào thi đua"Xây dựng và quản lý Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp" giai đoạn 2017-2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hết dịch, bố sẽ về với các con!

Những ngày này, dẫu đang căng mình nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 nhưng cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 4 vẫn luôn hướng về gia đình, người thân, động viên hậu phương thêm vững vàng trong cuộc chiến mới.

Lời tâm sự của Thiếu tá Nguyễn Phi Chương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) là nỗi niềm chung của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Thiếu tá Nguyễn Phi Chương, Ban CHQS huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

"Tôi công tác ở Ban CHQS huyện Thạch Hà, còn gia đình ở thôn Bến Toàn, xã Lưu Vĩnh Sơn.

Bình thường khi chưa có dịch và không có lịch trực, tôi có thời gian cùng vợ chăm sóc con cái và quan tâm bố mẹ già nhiều hơn. Tuy nhiên, từ ngày 5/6/2021, sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại, tôi cùng đồng đội nhận nhiệm vụ tăng cường chống dịch. Hiện, chúng tôi được phân công trực tại khu cách ly trụ sở cũ Ban CHQS huyện (thị trấn Thạch Hà).

Dù đã quen với việc trực chiến dài ngày của chồng trước đó nhưng vợ vẫn lo lắng khi tôi bước vào đợt trực cách ly cùng các F1 của bệnh nhân Covid-19. Biết được điều đó nên tôi cũng thường xuyên gọi điện về động viên để vợ và các con yên tâm. Những ngày này, thời tiết nắng nóng, gần nhà tôi lại nhiều ao hồ, sông suối, việc đảm bảo an toàn cho con là điều khiến tôi lo lắng nhất.

Ngoài dặn dò vợ, tôi muốn nhắn nhủ các con: “Bố đang còn phải cùng các bác, các chú chiến đấu chống dịch, mong các con ở nhà chăm ngoan, bảo ban, trông coi nhau để mẹ đỡ vất vả. Dịch sẽ hết nhanh thôi, bố sẽ về với các con!”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội