A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hết dịch, bố sẽ về với các con!

Những ngày này, dẫu đang căng mình nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 nhưng cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 4 vẫn luôn hướng về gia đình, người thân, động viên hậu phương thêm vững vàng trong cuộc chiến mới.

Lời tâm sự của Thiếu tá Nguyễn Phi Chương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) là nỗi niềm chung của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Thiếu tá Nguyễn Phi Chương, Ban CHQS huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

"Tôi công tác ở Ban CHQS huyện Thạch Hà, còn gia đình ở thôn Bến Toàn, xã Lưu Vĩnh Sơn.

Bình thường khi chưa có dịch và không có lịch trực, tôi có thời gian cùng vợ chăm sóc con cái và quan tâm bố mẹ già nhiều hơn. Tuy nhiên, từ ngày 5/6/2021, sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại, tôi cùng đồng đội nhận nhiệm vụ tăng cường chống dịch. Hiện, chúng tôi được phân công trực tại khu cách ly trụ sở cũ Ban CHQS huyện (thị trấn Thạch Hà).

Dù đã quen với việc trực chiến dài ngày của chồng trước đó nhưng vợ vẫn lo lắng khi tôi bước vào đợt trực cách ly cùng các F1 của bệnh nhân Covid-19. Biết được điều đó nên tôi cũng thường xuyên gọi điện về động viên để vợ và các con yên tâm. Những ngày này, thời tiết nắng nóng, gần nhà tôi lại nhiều ao hồ, sông suối, việc đảm bảo an toàn cho con là điều khiến tôi lo lắng nhất.

Ngoài dặn dò vợ, tôi muốn nhắn nhủ các con: “Bố đang còn phải cùng các bác, các chú chiến đấu chống dịch, mong các con ở nhà chăm ngoan, bảo ban, trông coi nhau để mẹ đỡ vất vả. Dịch sẽ hết nhanh thôi, bố sẽ về với các con!”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội