A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo tàng Quân khu 4 - Sư đoàn 341: Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Sáng ngày 16/5/2019, tại Trung đoàn 270 (Sư đoàn 341, Quân khu 4), Bảo tàng Quân khu 4 đã phối hợp với Sư đoàn 341 tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Triển lãm đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 341; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương; giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn đến tham quan.

Một tiết mục văn nghệ của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 270 biểu diễn tại triển lãm.

 

Một tiết mục văn nghệ của học sinh Trường Tiểu học Nguyên Bình B (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) biểu diễn tại triển lãm.

 

Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu hơn 200 bản đồ, tư liệu, hình ảnh của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những hình ảnh thể hiện quá trình xây dựng, chiến đấu, bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta đối với công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo; hình ảnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân Quân khu 4 từ trước đến nay... Triển lãm diễn ra từ ngày 16/5 đến hết ngày 17/5/2019.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, học sinh và nhân dân trên địa bàn đến tham quan triển lãm.

 

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” không chỉ góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu được công bố mà còn khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Tin: HUY CƯỜNG, Ảnh: VĂN VỸ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội