A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Triển khai nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Sáng ngày 27/10/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh mùa khô 2021 - 2022 cho Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 và Ban CHQS 9 huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Hoàng Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, mùa khô 2020 - 2021, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đặc biệt là tình hình thiên tai, bão lũ… Song công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh đã được triển khai một cách tích cực, đồng bộ và đạt được hiệu quả thiết thực. Kết quả, đã tìm kiếm, quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ (trong đó có 4 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong nước, 14 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập ở nước bạn Lào). 

Đại tá Hoàng Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô năm 2021 - 2022. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Đội 192 và các địa phương cần xây dựng kế hoạch tìm kiếm một cách cụ thể, sát với từng địa bàn và những thông tin về mộ liệt sĩ. Tranh thủ thời gian, điều kiện thời tiết thuận lợi, mở các đợt tìm kiếm, quy tập với quy mô thích hợp ở các địa bàn trọng điểm. Tổ chức cất bốc, quy tập, lập hồ sơ tìm kiếm, quy tập bảo đảm chặt chẽ, tỉ mỉ, làm đến đâu chắc đến đó, tuyệt đối không được bỏ sót. Tham mưu phối hợp tổ chức Lễ truy điệu và an tang hài cốt liệt sĩ bảo đảm chu đáo, chặt chẽ, trang trọng, phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương.

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 - 2020.

Dịp này Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 - 2020.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết